Facebook phải điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng Viện Mỹ về đồng tiền điện tử Libra

0

Theo CoinDesk đưa tin ngày 19/06, Ủy ban Ngân hàng Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần liên quan đến Libra – dự án tiền điện tử mới vừa được Facebook công bố hôm 18/06.

Facebook phải điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng Viện Hoa Kỳ về đồng tiền điện tử Libra

Tiêu đề của phiên điều trần lần này là “Xem xét các đề xuất về quyền riêng tư dữ liệu và tiền kỹ thuật số của Facebook”, trước khi có các cuộc kêu gọi từ các thành viên của Quốc hội để kiểm tra chặt chẽ hơn về Libra và các rủi ro tiềm ẩn của nó. Thậm chí đã có những lời kêu gọi tạm dừng phát triển dự án cho đến khi phiên điều trần được tổ chức.

Ngày diễn ra phiên điều trần được ấn định vào ngày 16/07 và được phát sóng công khai tới công chúng. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về những nhân chứng có thể được mời.

Chính Ủy ban Ngân hàng đã viết một bức thư gửi tới Facebook vào tháng trước để yêu cầu được trả lời các câu hỏi về Libra, bao gồm cả cách thức hoạt động và quyền riêng tư của người dùng.

Nữ nghị sĩ Maxine Waters của Hoa Kỳ là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ cho nỗ lực đưa Facebook đến một phiên điều trần trước Ủy ban, ngày hôm nay bà một lần nữa nhắc lại mối quan ngại của mình rằng Facebook đang nắm “quá nhiều quyền lực”:

Facebook đang có quá nhiều quyền lực và một hồ sơ theo dõi người dùng khủng khiếp khi nói đến bảo vệ thông tin cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi cần họ chịu trác nhiệm, không cho họ có cơ hội truy cập nhiều dữ liệu người dùng hơn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments