Tiền từ Trung Quốc đang đổ vào Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn

0

Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

Bitcoin (BTC) thực sự đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn vào năm 2019, một nguồn tin khác đã tiết lộ với kênh truyền thông chính thông giữa bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Bitcoin ngày càng quan trọng trong bối cảnh bất ổn kinh tế

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes ngày 8/8, Chris Reinertsen, giám đốc marketing của công ty tư vấn Blockchain Rhythm Technologies, cho biết các nhà đầu tư đang đổ tiền vào Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Có một cuộc chạy trốn vốn đến các tài sản trú ẩn an toàn trên danh mục, hiện bao gồm cả Bitcoin,” ông nói với kênh truyền thông.

Ông nói thêm:

“Trong suốt vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến xu hướng của Bitcoin ngày càng trở nên tương quan về cơ bản với các động thái vĩ mô hơn khi sự bất ổn kinh tế thế giới gia tăng.”

Bitcoin như một hàng rào chống lại sự lạm phát

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, không chỉ có mình Reinertsen đưa ra giả thuyết này. Tranh chấp mới nhất liên quan đến Trung Quốc, khi chính chủ Mỹ cáo buộc Bắc Kinh là “một kẻ thao túng tiền tệ”, dường như đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trong tuần này.

Sau đó, các nhà đầu tư đã vui mừng ghi nhận sự hấp dẫn của tiền điện tử như là một hàng rào chống lại sự biến động trong thị trường fiat (tiền pháp định).

Đó là một cuộc đua tuyệt vời, nó là một công nghệ tuyệt diệu, một số người đang sử dụng nó như một cách để chống lại sự lạm phát,” CEO của công ty tư vấn Agecroft Partners, Don Steinbrugge, nói với CNBC hôm thứ Ba.

Reinertsen cũng chỉ ra rằng việc Trung Quốc cố tình hạ thấp giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 11 năm qua so với đồng đô la Mỹ như một yếu tố thúc đẩy tiền đổ vào Bitcoin.

Quan điểm của ông về Trung Quốc nhận được sự đồng tình của CEO Circle, Jeremy Allaire, người đã đề cập vấn đề tương tự, cho rằng động thái tăng giá đột ngột trong tuần này của Bitcoin là do động lực kinh tế vĩ mô.

“Tôi nghĩ rằng chủ đề sẽ rộng hơn, cụ thể là Bitcoin, tiền điện tử tham gia rộng hơn vào các lực lượng vĩ mô toàn cầu này đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn,” Allaire cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar