Giá Bitcoin sẽ còn tăng cao khi căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang?

0

Mỹ – Trung bắn nhau và hành động của Bitcoin

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sắp vào Mỹ, động thái này đã khiến giá Bitcoin tăng đột biến sau đó, tạo bước đà tăng trưởng cần thiết cho đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Những lợi ích có thể sẽ lớn hơn nữa cho Bitcoin khi Trung Quốc trả đũa Mỹ. Và điều đó đã xảy ra, Trung Quốc ngày hôm qua đã công bố các biện pháp đáp trả Mỹ, chứng kiến giá BTC tăng gần 10% trong cùng ngày. Vào đầu ngày hôm qua, Trung Quốc cho biết sẽ làm suy yếu đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Việc làm này của Trung Quốc sau đó đã bị Trump lên tiếng chỉ trích:

“Trung Quốc đã hạ giá đồng Nhân dân tệ của họ xuống mức gần như thấp nhất lịch sử. Đây là hành vi thao túng tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang, các ông bà có nghe rõ tôi không? Đây là một vi phạm nghiêm trọng và sẽ làm Trung Quốc suy yếu theo thời gian!”

Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc cũng đã chỉ đạo tất cả các công ty nhà nước ngừng nhập khẩu nông sản từ Hoa Kỳ.

Trò chơi in tiền của Mỹ và Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump trong quá khứ đã từng chỉ trích Trung Quốc vì chính quyền nước này thao túng đồng Nhân dân tệ, đe dọa sẽ chơi trò in tiền như Trung Quốc.

Đây là trường hợp chính xác khi đồng Nhân dân tệ bị Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hạ thấp từ 7 xuống còn 1, một vị thế mà nó đã bảo vệ từ năm 2008. Một nhà phân tích tuyên bố rằng bằng cách đó, chính phủ Trung Quốc đã vũ khí hóa tiền tệ.

Bitcoin nhảy vọt 10%, tăng thêm nhiều lợi ích phía trước

Trước những bất ổn về chính trị giữa Mỹ-Trung, Bitcoin đã phản ứng rất tích cực và hiện đang hướng mục tiêu tới mốc $12.000. Trong 24 giờ qua, đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng gần 10% để đạt mức cao tại $11.760.

Có một số điểm kháng cự xung quanh mức này, nhưng nếu phá vỡ trong vài giờ tới, giá Bitcoin có thể tăng lên $12.000 trước khi gặp các kháng cự lớn hơn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của BTC vẫn đang ghi nhận mức thấp. Điều này có thể dẫn đến một kịch bản giảm giá cho BTC vì có ít sự hỗ trợ.

Kể từ khi cuộc chiến tranh thương mại bắt đầu vào cuối tuần trước, Bitcoin đã có những bước nhảy vọt và nếu căng thẳng giữa Mỹ-Trung vẫn tiếp tục leo thang, BTC có thể sẽ tiếp tục được đẩy lên cao hơn nữa. Một số chuyên gia nhận định, cả Mỹ và Trung Quốc sẽ không có bên nào nhượng bộ ít nhất là trong ngắn hạn, bởi vì cả hai quốc gia đều đang muốn thể hiện quyền lực của mình.

Một khi hai quốc gia này làm suy yếu giá trị tiền tệ của nhau, những người nắm giữ đô la Mỹ và Nhân dân tệ sẽ tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong Bitcoin. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy giá và đưa đồng tiền điện tử hàng đầu lên một tầm cao mới.

Bạn nghĩ sao? Liệu Mỹ-Trung có tiếp tục đẩy cuộc chiến tranh thương mại lên cao trào và giá Bitcoin liệu có tiếp tục tăng hay không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar