Charlie Lee: Sự kiện halving tháng 8 sẽ là “cú sốc” đối với Litecoin

0

Charlie Lee – Nhà sáng lập Litecoin (LTC), nhận định rằng rằng nhiều thợ mỏ sắp phải “rời bỏ cuộc chơi” sau sự kiện halving sắp tới của đồng tiền này vào tháng 8.

Charlie Lee: Sự kiện halving tháng 8 sẽ là “cú sốc” đối với Litecoin

Trả lời phỏng vấn ngày 10/07, Charlie Lee đã đề cập đến những ảnh hưởng tiêu cực lên hoạt động khai thác LTC sau đợt halving sắp tới, vốn sẽ giảm phần thưởng đào block từ 25 LTC về chỉ còn 12.5 LTC.

Ông chia sẻ:

“Điều này luôn là một cú sốc lên toàn hệ thống. Khi phần thưởng đào block bị chia đôi, một số thợ đào sẽ không còn có lời và buộc phải tắt máy. Nếu số lượng này đủ lớn, tốc độ sinh block trên Blockchain sẽ bị chậm lại. Tuy nhiên, sau đó thì mọi thứ sẽ tự cân đối lại và quay trở về bình thường.”

Vì việc giảm phần thưởng đào block sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên nguồn cung của một đồng tiền điện tử, và từ đó tác động lên giá, song Lee lại đưa ra một góc nhìn khác về cách các yếu tố ấy tác động với nhau trên thị trường:

“Về mặt giá trị, sự kiện halving theo lý thuyết sẽ ít có ảnh hưởng lên giá vì ai cũng đã biết hết về nó rồi. Song điểm mấu chốt là tất cả họ đều trông đợi giá sẽ tăng. Do vậy mọi người lúc này đang mua vào vì nghĩ giá sẽ tăng, biến đây trở thành “một lời tiên tri tự thành hiện thực”.”

Trong đợt halving gần nhất của Litecoin, diễn ra vào tháng 08/2015, thì đồng tiền này đã đạt đỉnh vào đầu tháng 7 khi đó, trước khi sụt đến 50% giá trị ở thời điểm chia đôi phần thưởng đào block, và giảm 75% trong những tuần sau đó.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Litecoin đã tăng đến 35% trong 3 tháng qua, nhưng vẫn còn ở thấp hơn đến 67% so với đỉnh tháng 12/2017.

Biến động giá Litecoin trong 3 tháng gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Litecoin trong 3 tháng gần nhất, theo CoinMarketCap

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar