Litecoin Halving: Tăng 320% trong năm 2019, liệu sự kiện này có giúp LTC tiếp tục “cất cánh”?

0

Có vẻ như sự kiện halving (giảm một nửa nguồn cung) đang là yếu tố chính thúc đẩy giá Litecoin tăng trưởng từ đầu năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, liệu chúng ta có chứng khiến LTC tiếp tục tăng trong thời gian tới khi halving cận kề hay không?

 Litecoin halving: Tăng 320% trong năm 2019, liệu sự kiện này có giúp LTC tiếp tục "cất cánh"

Trong 24 giờ qua, Litecoin đã cho thấy mức tăng khoảng 10%, bất chấp giá trị của Bitcoin suy giảm và có nguy cơ giảm hơn nữa.

Tỷ giá LTC/USD
Theo TradingView

Thời gian Halving

Sự kiện Litecoin Halving chỉ còn cách khoảng 36 ngày nữa, khi halving diễn ra, phần thưởng khai thác của các thợ đào sẽ giảm xuống còn một nửa so với hiện tại là 25 block xuống còn 12,5 block, và rất nhiều người đang chờ đợi sự kiện này xảy ra.

Trong lịch sử, cả Bitcoin và Litecoin đều đã từng halving, trong khi Bitcoin tăng giá mạnh mẽ thì kết quả sau halving của Litecoin lại hoàn toàn ngược lại.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 800% sau khi sự kiện halving gần nhất, ngược lại, mức giá của Litecoin sau khi halving năm 2015 thực sự thấp, từ mức 8,9 USD giảm xuống chỉ còn 2,95 USD ngay sau sự kiện.

Không phải tất cả halving đều giống nhau

Một điều thú vị là giá LTC luôn tăng trước khi halving diễn ra, còn Bitcoin thì lại tăng giá sau halving. Một tháng trước khi halving vào tháng 8 năm 2015, LTC đã tăng vọt từ mức giá khoảng 1,7 USD (tháng 6) lên mức 8,5 USD (tháng 7), ghi nhận mức tăng 400% chỉ trong vòng 1 tháng.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, liệu dự đoán cùng với tâm lý FOMO có thể khiến LTC lặp lại lịch sử và đi theo đường parabol? Nếu Litecoin lặp lại hành động giá tương tự trong năm 2015 để tăng 400% thì giá LTC sẽ đạt mức cao mới khoảng 650 USD.

Đây không chỉ là lý thuyết hoang tưởng duy nhất liên quan đến việc Litecoin Halving. Nhà phân tích và trader Moon Overlord đã chỉ ra vào tháng 1 khi LTC giao dịch ở mức giá khoảng 31 USD, sự kiện trong quá khứ cho thấy LTC chạm đáy 200 ngày trước khi halving năm 2015, hai năm sau đó, LTC tăng lên đỉnh cao nhất lịch sử, ám chỉ rằng LTC có thể đạt đến đỉnh khác vào năm 2021.

“Sự kiện Litecoin Halving đang nhanh chóng đến gần

LTC đã chạm đáy khoảng 200 ngày trước khi halving diễn ra vào năm 2015

Halving tiếp theo của LTC sẽ cách khoảng 200, chúng tôi gần như chắn chắn về điều này.

LTC đã đạt đỉnh hơn 2 năm sau khi halving, nếu nó đi theo hướng tương tự thì lần này đỉnh sẽ được thiết lập vào năm 2021.”

Bạn nghĩ sao? Liệu LTC có tiếp tục tăng trước khi halving diễn ra hay không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar