Phân tích giá Bitcoin tối ngày 05/08: Hướng mục tiêu tới $12.000 với chỉ số thống trị cao kỷ lục

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 21/02/2019

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin đang hướng mục tiêu tới việc kiểm tra lại mức kháng cự trên $12.000, sau khi phá vỡ mô hình giá giảm trong ngày giao dịch hôm nay của Châu Á.

Đồng coin này nhảy lên ngưỡng $11.120, phá mô hình đỉnh mới thấp hơn được tạo ra vào ngày 20/7 và tiếp tục tăng đều lên mức 11.868 USD vào chiều nay. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 12/7.

Với việc giá tăng, chỉ số thống trị Bitcoin (chỉ số đánh giá tỉ trọng vốn hóa trong thị trường của đồng coin này) cũng đã nhảy lên ngưỡng 67,9%, mức cao nhất kể từ ngày 12/4/2017.

Nhiều ý kiến cho rằng giá sẽ tăng ổn định nếu được hỗ trợ bởi chỉ số thống trị.

Cụ thể, Vinny Lingham, co-founder và CEO của startup quản lí và bảo vệ định danh Civic, vừa có một loạt tweet ngày 10/4, giải thích lí do các altcoin hụt hơi so với đà tăng của BTC là một dấu hiệu thị trường đang tăng mạnh.

Vinny Lingham giải thích lí do các altcoin hụt hơi so với đà tăng của BTC là một dấu hiệu thị trường đang tăng mạnh.
Vinny Lingham giải thích lí do các altcoin hụt hơi so với đà tăng của BTC là một dấu hiệu thị trường đang tăng mạnh.

Theo đó, CEO này cho biết:

“Nếu động thái giá Bitcoin tách biệt so với các tài sản kĩ thuật số còn lại, điều này có nghĩa đà tăng là ổn định. Nếu các đồng coin khác cũng có xu hướng tương quan với Bitcoin, bản chất của đợt tăng giá chỉ là lướt sóng.”

Với việc chỉ số thống trị Bitcoin hỗ trợ đồng tiền này tăng 9,5% trong 24 giờ qua, giá sẽ có xu hướng tiếp cận kháng cự 12030 USD. Các chỉ số kĩ thuật cũng cho thấy dấu hiệu đà tăng sẽ kéo dài.

Vào thời điểm hiện tại, BTC đang có giá 11710 USD trên Bitstamp.

Chart ngày và chart giờ

Chart ngày và chart giờ

BTC vượt qua đỉnh gần nhất là 11120 (phía trên bên trái) với sự hỗ trợ của chỉ số RSI hiện đã tăng trên mức 50. Hơn thế nữa, MACD cũng tiếp tục cho thấy xu hướng tăng, một dấu hiệu nữa củng cố thêm cho đợt nhảy giá hiện tại.

Bên cạnh đó, BTC còn ổn định trên mức MA 50 ngày. Đồng thời, MA 5 và 10 ngày cũng đang có xu hướng đi lên, cho thấy một sự chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

Kết quả là, khả năng cao BTC có thể phá được kênh giá giảm kéo dài hơn một tháng rưỡi qua (hiện mức kháng cự đang là 12030). Trên chart giờ (phía trên bên phải), một tín hiệu tốt khác đó là lưu lượng mua vào vừa thiết lập thêm một nến xanh nữa.

Đóng nến trên 12030 cùng một lưu lượng lớn sẽ xác nhận việc phá kênh giá giảm và mở ra cơ hội một lần nữa test mức đỉnh 13880 USD.

Giá sẽ hạ nhiệt nếu BTC đóng nến hôm nay dưới mức 11120, để lại một cây nến ngày với phần bóng nến phía trên dài – dấu hiệu hụt hơi của lực mua vào.

Tuy nhiên, viễn cảnh đó khá khó xảy ra, trừ khi đồng Nhân dân Tệ TQ có thể phục hồi ngay lập tức.

Một điểm đáng chú ý rằng tỉ lệ chuyển đổi ngoại tệ giữa Nhân dân Tệ và USD đã giảm từ 6,97 NDT/USD xuống mức thấp kỉ lục 7,1085 NDT/USD chỉ trong vòng 60 phút hôm nay.

BTC được giao dịch ở ngưỡng 10980 USD vào lúc 7 giờ sáng

Trong khi đó, BTC được giao dịch ở ngưỡng 10.980 USD vào lúc 7 giờ sáng, một giờ trước khi đồng Nhân dân Tệ hạ giá, như biểu thị trên chart phía dưới.

Động thái giá này khiến cộng đồng tiền điện tử cho rằng việc đồng Nhân dân Tệ đã giảm dưới mức hỗ trợ tâm lí là 7 NDT/USD đã kích thích tăng trưởng cho giá Bitcoin. Điều này có thể được lí giải là vì các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển dòng tiền vào BTC khi đồng nội tệ mất giá.

Một số chuyên gia, bao gồm nhà phân tích Alex Kruger, đang quan ngại liệu có hành vi điều chỉnh (front-run) BTC trước khi có thông tin chính thức rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra quyết định để đồng nội tệ trượt giá.

Nếu tin tức trên là sự thật, BTC sẽ trở nên vô cùng mong manh nếu đồng Nhân dân Tệ bật lên trở lại. Dù sao đi nữa, đồng nội tệ của Trung Quốc hiện vẫn không có động thái nào của khả năng bứt lên trở lại.

Góc nhìn

  • Bitcoin đang hướng đến việc phá kháng cự kênh giá giảm là 12030, sau khi đã loại bỏ được mô hình đỉnh mới thấp hơn vào đầu ngày hôm nay.
  • Việc chỉ số thống trị Bitcoin đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm cho thấy giá đang tăng một cách ổn định.
  • Nếu đóng nến trên mức 12030 hôm nay, thị trường sẽ xác nhận việc phá kênh giá giảm và thẳng tiến đến ngưỡng 13880 USD.
  • Đà tăng sẽ hạ nhiệt nếu BTC đóng nến hôm nay dưới mức 11120, dù cho điều này là khá khó xảy ra.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử khác theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar