Ngân hàng Trung ương Trung Quốc “ưu tiên” phát triển tiền điện tử

0

Thống kê: Khối lượng giao dịch Tether (USDT) của Trung Quốc trong năm 2019 dẫn đầu thế giới

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC – tức Ngân hàng Trung ương của nước này) vừa tuyên bố sẽ đẩy nhanh phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình.

Trong một thông báo ngày 2/8, PBoC cho biết đã chuyển các ưu tiền của Ủy ban Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước về các sáng kiến kinh tế và tài chính, từ chính sách tiền điện tử đến hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

PBoC cho rằng nên đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình. Hơn nữa, ngân hàng cũng chỉ ra rằng cần chú ý nhiều đến các loại tiền điện tử trong và ngoài nước khác.

Ngoài ra, ngân hàng cũng nhấn mạnh cần tăng cường khắc phục các rủi ro tài chính và giải thích, tuyên truyền các chính sách và đáp ứng nhanh chóng với các mối quan tâm của xã hội.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số như lời đáp trả Libra của Facebook

PBoC có vẻ muốn ưu tiên phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để không bị tụt lại phía sau giữa bối cảnh áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn cầu, đặc biệt là sau thông báo ra mắt dự án tiền điện tử Libra của Facebook.

Trở lại đầu tháng 7, giám đốc của PBoC, Wang Xin, nói rằng Libra “có thể tạo ra một kịch bản mà theo đó các loại tiền tệ có chủ quyền sẽ cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số tập trung vào đô la Mỹ. Nhưng thực chất sẽ có một ông chủ, đó là đồng đô la Mỹ và Hoa Kỳ. Nếu vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả chính trị kinh tế, tài chính và thậm chí quốc tế.

PBoC đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước để bắt đầu làm việc với những người tham gia thị trường khác về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung tương.

Cũng trong tháng 7, cự thống đốc PBoC, Zhou Xiaochuan, đã cảnh báo nước này phải có biện pháp phòng ngừa đối với Libra. Zhou từng làm thống đốc của PBoC từ năm 2003 đến 2018, giai đoạn mà chính phủ Trung Quốc bắt đầu đàn áp các hoạt động giao dịch và kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả lệnh cấm đối với các dịch vụ ICO.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã kêu gọi quốc gia này nên dẫn đầu trong việc phát triển Blockchain và tiền điện tử trong phiên điều trần mới đây với chủ đề “Kiểm tra các khung pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số và Blockchain.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào cuối tháng 7, Facebook đã lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng stablecoin Libra có thể sẽ không bao giờ được phát hành do các mối lo ngại về pháp lý ngày càng gia tăng. Trong khi đó, gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, tương tự như Libra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar