CEO Huawei: Tại sao phải đợi Facebook? Trung Quốc có thể phát hành “Libra của riêng mình”

0

CEO Huawei: Trung Quốc có thể phát hành Libra

Giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei, tuyên bố rằng ngay bây giờ là thời điểm chín muồi để chính phủ Trung Quốc có thể đi trước Libra của Facebook một bước.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông L’economia của Ý, CEO của Huawei, ông Ren Zhengfei, nhận xét rằng Trung Quốc có khả năng theo đuổi một dự án như vậy. Ông đã được hỏi về sự bá chủ toàn cầu của Hoa Kỳ và đặc biệt là phát hành một loại tiền điện tử quốc tế của Facebook.

Ren đã trả lời (trích dẫn từ một bản dịch):

“Ngay cả Trung Quốc cũng có thể phát hành các loại tiền tệ như vậy, tại sao phải chờ Libra? Sức mạnh của một đất nước lớn hơn một công ty Internet.”

Ren không nhất thiết phải tìm cách đối đầu với các công ty truyền thông xã hội. Mặc dù công ty của ông đã có những bước tiến đáng kể trong không gian blockchain – bao gồm việc gia nhập tập đoàn Hyperledger và phát hành dịch vụ đám mây dựa trên blockchain – thay vào đó, ông chỉ ra những tiến bộ trong công nghệ blockchain do quốc gia Trung Quốc tạo ra.

Vào tháng 5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thuê các chuyên gia blockchain với mục đích mở rộng đầu tư mạng lưới phi tập trung, hữu ích cho các “giao dịch quy mô lớn”, đại diện ngân hàng cho biết tại thời điểm đó.

Ngoài ra, trong khi một số thành viên của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nói rằng việc ra mắt của Libra có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước, Wang Xin, người đứng đầu văn phòng nghiên cứu tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, lại cho rằng sự cạnh tranh có thể thúc đẩy nước này phát hành tiền điện tử quốc gia của riêng mình.

Trên thực tế, một vài tuần sau khi Facebook công bố Libra, số lượng truy vấn tìm kiếm trên trang web tìm kiếm khổng lồ Weibo của Trung Quốc đã tăng vọt, bất chấp thực tế là Facebook đã bị cấm ở nước này kể từ năm 2009.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments