Khảo sát: Phần lớn người dùng Mỹ tin tưởng Bitcoin hơn Libra của Facebook

0

Libra có thể giúp tăng số lượng người biết đến Bitcoin gấp 70 lần

Theo một cuộc khảo sát mới đây của CivicScience, phần lớn người dùng Mỹ không tin tưởng vào dự án stablecoin Libra của Facebook bằng Bitcoin.

Cuộc thăm dò ý kiến trên 1.799 người Mỹ được thực hiện kể từ khi Facebook ra mắt whitepaper cho Libra vào giữa tháng 6, hãng phân tích tâm lý người tiêu dùng CivicScience nhận thấy rằng, chỉ 2% trong tổng số những người được khảo sát tin tưởng Libra và ví Calibra hơn Bitcoin.

Theo kết quả cuộc khảo sát, có đến 40% người dùng cho biết họ tin tưởng tiền điện tử công khai hơn, trong khi 19% nói rằng họ tin tưởng cả Libra và Bitcoin là như nhau.

Từ nhóm được khảo sát, có chưa đến 10% thực sự đã mua tiền điện tử, theo số liệu của CivicScience.

CivicScience

Với lịch sử không tốt của Facebook về việc bảo vệ quyền riêng tư của người, chẳng hạn như vụ bê bối Cambridge Analytica, cũng được thể hiện trong kết quả khảo sát, với 77% nói rằng họ hoàn toàn không tin vào Facebook vói dữ liệu cá nhân của họ. Một lần nữa, chỉ có 2% cho biết họ tin tưởng Facebook.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng mức độ quan tâm tới Libra cũng có kết quả tương tự với sự thiếu tin tưởng vào dự án này. Khi được hỏi liệu họ có quan tâm đến tiền điện tử và ví của Facebook hay không, có đến 86% số người được hỏi nói hoàn toàn không tin. Khoảng 5% bày tỏ sự quan tâm.

CivicScience cho biết, những người trong độ tuổi từ 18 đến 22 đã thể hiện sự quan tâm nhiều nhất (30%) đối với Libra.

Nhóm người lớn tuổi hơn trong khoảng từ 25 đến 29, trong đó 18% bày tỏ sự quan tâm. Chỉ có 7% trong nhóm người trên 65 tuổi có hứng thú với Libra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar