Cơ quan giám sát Thụy Sĩ đang chờ Facebook cung cấp thông tin chi tiết về Libra

0

Cơ quan giám sát Thụy Sĩ đang chờ Facebook cung cấp thông tin chi tiết về Libra

Cơ quan quản lý quyền riêng tư dữ liệu của Thụy Sĩ đang chờ Facebook cung cấp cho họ thông tin chi tiết về rủi ro bảo vệ dữ liệu liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số Libra sắp tới, theo Reuters đưa tin vào ngày 23/7.

Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu và Thông tin Liên bang (FDPIC) – cơ quan có thẩm quyền xử lý dữ liệu của các doanh nghiệp và cá nhân liên bang ở Thụy Sĩ – đã gửi thư cho Hiệp hội Libra vào ngày 17 tháng 7 để hỏi chi tiết về Libra. FDPIC đã nêu:

“Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu và Thông tin Liên bang đã ghi nhận những bình luận của ông David Marcus tại phiên điều trần trước Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ. FDPIC tuyên bố trong lá thư rằng họ chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào về việc dữ liệu cá nhân nào sẽ được xử lý, Hiệp hội Libra cần thông báo cho họ về tình trạng hiện tại của dự án để họ có thể đánh giá mức độ năng lực tư vấn và quyền giám sát của mình sẽ áp dụng.”

Tin tức này xuất hiện sau khi người đứng đầu mảng truyền thông tại FDPIC, Hugo Wyler, tuyên bố rằng Facebook chưa hề liên hệ với các nhà quản lý Thụy Sĩ về việc đăng ký cho dự án tiền điện tử của mình.

Vào thời điểm đó, Wyler cho biết rằng FDPIC mong muốn Facebook hoặc đơn vị quảng bá cung cấp cho họ thông tin cụ thể và cơ quan này vẫn đang theo dõi sự phát triển của Libra trong các cuộc tranh luận công khai.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đặt câu hỏi về việc Libra đăng ký tại Thụy Sĩ

Như đã được Toiyeubitcoin thông tin trước đó, Marcus đã cam kết với Đại diện Bill Huizenga rằng Facebook đã liên lạc với Cơ quan giám sát thị trường tài chính – một cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ. Marcus cũng nhấn mạnh rằng Facebook sẽ không phát hành dự án tiền điện tử Libra nếu họ không nhận được sự chấp thuận từ tất cả các cơ quan quản lý có liên quan.

Trong phiên điều trần với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 7, Đại diện Patrick McHenry đã hỏi Marcus tại sao Facebook muốn đặt trụ sở dự án của mình tại Thụy Sĩ. Marcus trả lời rằng đó là một “địa điểm quốc tế” có lợi cho việc kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar