Thành viên ECB: “Libra sẽ không được phát hành cho đến khi được các nhà quản lí toàn cầu chấp thuận”

0

Thành viên ECB: “Libra sẽ không được phát hành cho đến khi được các nhà quản lí toàn cầu chấp thuận”

Benoit Coeure, một thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), cho biết Libra coin của Facebook sẽ không được ra mắt cho đến khi các nhà quản lý toàn cầu chấp thuận.

Trả lời Reuters tại hội nghị G7 tại Chantilly, Pháp ngày 18/7, ông Coeure cho biết đồng stablecoin này cần phải đảm bảo nó an toàn cho người dùng trước khi chính thức được phát hành:

“Bạn cần phải trở nên an toàn, vững chắc và ổn định kể từ bước đầu tiên. Đây không phải là việc của cải thiện xuyên suốt quá trình: một là đúng hai là sai.”

Ông Coeure khẳng định việc bảo vệ thông tin và quyền kiểm soát thông tin của người dùng sẽ cần phải có nhiều sự cân nhắc và các cuộc thảo luận lâu dài từ các nhà quản lí:

“Hiện tại chúng tôi đã tìm ra một vài lỗ hổng và sự thiếu nhất quán yêu cầu nhiều buổi thảo luận kéo dài từ phía các nhà quản lí. Giới chức sẽ không cho phép bất cứ dự án nào được triển khai trước khi chúng tôi có câu trả lời cho những câu hỏi và trước khi chúng tôi thiết lập được một khung pháp lí phù hợp.”

Đầu tháng này, Coeure đã yêu cầu động thái nhanh chóng từ phía các nhà quản lí toàn cầu liên quan đến Libra. Thành viên của ECB cho biết việc cho phép hoạt động một loại tài sản hoàn toàn mới như Libra trên quy mô lớn mà không có một khung pháp lí phù hợp là một sự thiếu trách nhiệm trầm trọng.

Ông Coeure cho biết sự phát triển nhanh chóng của tài sản kĩ thuật số cũng như tiền điện tử đã làm lộ ra một số lỗ hổng và thiếu sót của cơ chế quản lí hiện tại và cho thấy các ngân hàng đang rất chậm trong quá trình tích hợp công nghệ mới.

“Các dự án này vừa là một lời cảnh tỉnh có ích cho các nhà quản lí cũng như giới chức địa phương, vì chúng thúc đẩy chúng ta đặt một số câu hỏi quan trọng giúp chúng ta có thể cải thiện cách thức thực hiện.”

Đội ngũ G7 làm việc với đồng stablecoin của ông được cho là sẽ xem xét các vấn đề liên quan trước thềm buổi họp thường niên vào tháng 10 của IMF, nơi ông sẽ chuyển giao công tác này cho Ủy ban Ổn định Tài chính.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar