Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ tổ chức điều trần về quy định cho tiền điện tử

0

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức điều trần về quy định cho tiền điện tử

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về các khung pháp lý cho tiền điện tử và Blockchain vào tuần tới.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Ủy ban Thượng Viện đã tuyên bố rằng họ sẽ tổ chức một phiên họp mở với chủ đề “Xem xét các khung pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số và Blockchain” vào ngày 30 tháng 7 tới đây, mặc dù chưa rõ liệu đây có phải là động thái tìm hiểu thực tế hay không nếu có bất kỳ điều luật cụ thể nào sẽ được đưa ra thảo luận.

Jeremy Allaire – CEO của Circle, đại diện cho Hiệp hội Blockchain; Rebecca Nelson – thành viên của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội chuyên về thương mại và tài chính quốc tế; và Mehrsa Baradaran, một giáo sư luật tại Trường Luật Irvine của Đại học California sẽ làm chứng như các nhân chứng chuyên gia.

Phiên điều trần sẽ được phát trực tiếp một cách công khai.

Vào tuần trước, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng đã tổ chức một phiên điều trần đối với Facebook, tập trung vào dự án tiền điện tử Libra của gã khổng lồ mạng xã hội này.

Các thành viên Quốc hội đã hỏi David Marcus – người đứng đầu dự án Libra và đồng thời là CEO của công ty con Calibra, một số câu hỏi hóc búa về dự án, nhưng lại không hề đề cập đến Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar