Walmart có thể sắp ra mắt một stablecoin để cạnh tranh với Libra của Facebook

0

Walmart có thể sắp ra mắt stablecoin

Công ty bán lẽ khổng lồ của Mỹ Walmart có thể đang chuẩn bị phát hành một đồng tiền kỹ thuật số được neo giá vào Fiat, tương tự như đồng Libra của Facebook, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới.

Theo hồ sơ được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào thứ năm, mô tả một phương pháp để tạo ra một đơn vị tiền điện tử bằng cách neo một đợn vị tiền điện tử vào một loại tiền tệ thông thường, có nghĩ là một stablecoin gắn vào fiat.

Tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain “có thể được chốt bằng đô la Mỹ,” việc nộp hồ sơ bổ sung và có thể “chỉ được sử dụng tại các điểm bán lẻ hoặc các đối tác được lựa chọn.

Nó cũng có thể giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp tìm thấy ngân hàng tốn kém với lựa chọn “xử lý tài sản tại một tổ chức cung cấp phần lớn nhu cầu tài chính và sản phẩm hàng ngày của họ,” theo hồ sơ.

Facebook cũng đã lên kế hoạch cho tiền điện tử Libra của mình, với tham vọng tương tự. Libra dự định sẽ cung cấp các giao dịch không giới hạn và tạo điều kiện chuyển tiền với mức phí thấp nhất trên toàn cầu. Libra dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020, nhưng hiện nó đang phải đối mặt với sự giám sát từ các ngân hàng trung ương và nhà quản lý trên toàn thế giới. Gần đây, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đã tuyên bố rằng “Libra có thể sẽ không bao giờ được ra mắt do sự giám sát chặt chẽ về quy định.”

Bằng sáng chế của Walmart tiếp tục chỉ ra rằng đồng tiền điện tử của hộ dường như sẽ cung cấp một nơi miễn phí hoặc rẻ hơn để lưu trữ tiền:

“Đồng tiền kỹ thuật số có thể cung cấp một nơi miễn phí hoặc mức phí tối thiểu để lưu trữ tài sản có thể được chi tiêu, ví dụ, tại các nhà bán lẻ và, nếu cần, dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt. Những tài khoản như vậy thậm chí có thể kiếm được tiền lãi.”

Hồ sơ tiếp tục:

“Tiền kỹ thuật số có thể được gắn vào một loại tiền tệ quốc gia, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, vì vậy nó có thể được thêm hoặc rút một cách dễ dàng. Giá trị tiền kỹ thuật số (trong một số trường hợp) có thể được gắn liền với các loại tiền kỹ thuật số khác.”

Ở những phần khác, hồ sơ của Walmart cũng đề cập rằng tiền kỹ thuật số có thể thay thế thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà không cần tiền mặt, cũng như có thể được sử dụng để thanh toán thực phẩm.

Walmart là một những hãng bán lẻ lớn hoạt động tích cực nhất trong không gian blockchain, tính tới nay, Walmart đã đăng ký ít nhất 54 bằng sáng chế liên quan đến blockchain. Gần đây nhất, Walmart Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng blockchain để theo dõi các sản phẩm từ thịt tươi, gạo hay nấm. Gã khổng lồ bán lẻ cũng tham gia thử nghiệm blockchain dược phẩm thứ hai để theo dõi chuỗi cung ứng cùng với IBM, KPMG và Merck.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar