Chỉ cần $1 bạn có thể mua 1 đồng Bitcoin tại siêu thị Walmart

0

Trong khi các nhà đầu tư đang than phiền về việc đàn áp giá Bitcoin trong năm 2018. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã lặng lẽ ra mắt tại một trong những chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart chỉ với giá $1.

Đồng chocolate Bitcoin và tham vọng thực sự của Walmart

Những đồng chocolate Bitcoin

Bức ảnh trên được chụp bởi Redditor u/TheKayleMain tại siêu thị Walmart địa phương cùng một kệ đầy ắp những đồng chocolate Bitcoin.

Trong khi thực tế là Bitcoin đang giao dịch quanh mức 7.350 USD, thì tại Walmart đang bày bán Bitcoin với biển quảng cáo “giá thấp mỗi ngày” là $1. Không giống như Bitcoin thực tế, những đồng chocolate Bitcoin này không cố định nguồn cung, giá không dao động và bạn không cần phải vượt qua quy trình xác minh danh tính khách hàng để mua chúng.

Việc giới thiệu phiên bản chocolate của đồng tiền điện tử hàng đầu tại Walmart có thể là cách tiếp cận đối với Bitcoin tuyệt vời. Tổng cộng, Walmart hiện có 270 triệu khách hàng mua sắm mỗi tuần với hơn 11.700 cửa hàng và 65 biểu ngữ ở 28 quốc gia.

Chocolate Bitcoin

Tham vọng thực sự của Walmart

Đồng chocolate Bitcoin có mặt tại Walmart là một dấu hiệu tốt, nhưng Walmart còn có một số tham vọng hơn đối với Blockchain, công nghệ cơ bản của các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Nhà bán lẻ hàng đầu của Mỹ đã đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến blockchain, với bản đệ trình mới nhất liên quan đến “thiết bị điện tử tự động” hoặc robot, có thể tiến hành giao gói hàng.

Hầu hết các bằng sáng chế blockchain của Walmart xoay quanh chuỗi cung ứng, một ngành công nghiệp tiềm năng có thể được cách mạng hoá nhờ vào công nghệ sổ cái kế toán bất biến của blockchain.

Walmart gần đây cũng xin cấp bằng sáng chế hệ thống lập kế hoạch giao hàng cho những món đồ được mua thông qua trang web của họ. Dự định bằng sáng chế này sẽ sử dụng blockchain để theo dõi và bảo lưu, sau đó triển khai giao hàng dựa trên lịch trình. Công nghệ này có thể được kết hợp với một bằng sáng chế blockchain khác của Walmart về “quy trình gói hàng thông minh” cho những loại hàng hóa dễ vỡ.

Walmart cũng đã gửi một bằng sáng chế liên quan đến blockchain khác cho một nền tảng đại lý bán lẻ. Trong hệ thống này, khách hàng đăng ký một mặt hàng tại thời điểm mua hàng. Sau đó, khách hàng chỉ định giá bán lại cho mặt hàng đã mua và niêm yết mặt hàng đó lên chợ dựa trên blockchain.

Walmart cũng sẽ cung cấp cho người mua việc đặt giá tương tự như khách hàng vừa bán sản phẩm của họ trên Walmart, điều này giúp cho khách hàng ràng buộc với hệ sinh thái của Walmart hơn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments