1 Bitcoin có giá 24.000 USD tại Iran sau khi quốc gia này công nhận đào Coin là một ngành công nghiệp

0

Gần đây, Iran đã chính thức xem đào tiền điện tử giống như một ngành công nghiệp, động thái này xảy ra sau khi quốc gia này bị Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế. Với tin tức cực tốt này giá Bitcoin đã nhảy vọt lên khoảng 24.000 đô la trên một số sàn giao dịch tại Iran.

Iran Bitcoin

Sàn giao dịch Exir định mức giá cho 1 Bitcoin là 1.020.000.000 IRR (tương đương với 24000 USD), khiến cho giá Bitcoin cao hơn hẳn mức đỉnh trước đó là 20000 USD. Giá Bitcoin hiện tại là vào khoảng $ 7150. Giá Ethereum cũng tăng lên khoảng 900 USD, so với mức giá hiện tại là 267 USD.

Bộ điều chỉnh chính sách tiền tệ và ngoại tệ của Iran, Ngân hàng Trung ương Iran, tất cả được thiết lập để soạn thảo một khung pháp lý cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử mới được tạo ra. Theo thư ký Hội đồng Tối cao của Iran, Abolhassan Firouzabadi, chính sách sẽ được soạn thảo trong 18 ngày tới.

Ông nói trong một tuyên bố với IBENA rằng tung ra một đồng tiền điện tử quốc gia là sẽ có trong tương lai. Ông cũng nói rằng nó cho thấy lời hứa trong việc được sử dụng như một công cụ giao dịch tài chính với các đối tác thương mại và các nước bạn bè của Iran. Điều này là do áp lực kinh tế gia tăng thông qua các biện pháp áp lực của Hoa Kỳ.

Ông cũng nói thêm rằng việc đào tiền điện tử đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp của nhiều chính phủ và các cơ quan liên quan. Danh sách này bao gồm Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại, Bộ Năng lượng và Bộ Kinh tế và Tài chính.

Sự suy yếu của Rial Iran so với đồng đô la Mỹ là một điểm tranh chấp đối với nhiều người, vì các lệnh áp lực kinh tế của Donald Trump đã đẩy thị trường châu Âu rút khỏi Iran. Tổng thống đã gửi một thông điệp rõ ràng khi các lệnh đã được thông qua vào đầu năm nay trong tháng Tám, do đó buộc nhiều công ty phải lựa chọn giữa Iran và Hoa Kỳ.

Điều này đang thúc đẩy cơn thịnh nộ đến bờ vực của việc siêu lạm phát, vì giá trị đã được trong một xu hướng giảm tiếp tục kể từ khi công bố các biện pháp trừng phạt sửa đổi. Chỉ cần thông báo về các biện pháp đã khiến hơn 100 công ty phải rút lui và ngừng hoạt động của họ trong nước, với tình trạng bất ổn chính trị đang gia tăng có thể nhìn thấy thông qua các cuộc bạo loạn và phản đối.

Điều này đại diện cho một quốc gia khác đã chuyển sang Bitcoin trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế. Mô hình này cũng được thấy đối với Venezuela và siêu lạm phát của nước này được trao đổi trong việc sử dụng bởi Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác như Dash.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo AMBCrypto/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments