Ngân hàng Trung Quốc đăng tải Infographic về Bitcoin, lý do tại sao BTC tăng giá

0

Ngân hàng Trung Quốc đăng tải Infographic về Bitcoin, lý do tại sao BTC tăng giá

Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) – một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất nước này, vừa phát hành trên trang web chính thức một infographic minh họa Bitcoin là gì, cách thức hoạt động và lý do tại sao BTC có giá trị như hiện tại.

Câu chuyện ngắn gọn: từ Bitcoin đến Libra

Infograpic minh họa câu chuyện về Bitcoin, bắt đầu với việc xuất bản whitepaper vào năm 2008, việc khai thác 50 BTC đầu tiên vào năm 2009, 10.000 BTC đã được chi trả cho phí mua pizza vào năm 2010 và các cột mốc quan trọng khác của mạng lưới, kết thúc với công bố Libra của Facebook.

Hôm qua, Ngân hàng Trung Quốc đã đăng một bài viết về Bitcoin,” CSO của Blockstream Samson Mow bình luận về sự kiện. “Họ giải thích cách thức hoạt động của BTC, tại sao giá lại tăng và tại sao nó lại có giá trị. Chưa bao giờ tôi nghĩ điều này sẽ xảy ra.

Các yếu tố giúp Bitcoin tăng giá

Một phần trong infographic được dành để giải thích về lý do tại sao giá trị Bitcoin lại tăng lên và dẫn chứng vì nguồn cung hạn chế, độ khó khai thác tăng, được sử dụng như một phương tiện trao đổi và chống lạm phát.

Điều này là phù hợp với những nhận xét gần đây của Anthony Pompliano – đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets, người từng nói rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ là “nhiên liệu tên lửa” cho Bitcoin.

Ngoài ra, infographic cũng đề cập đến vụ hack của sàn Mt. Gox, rủi ro đầu cơ và câu chuyện về các tài khoản bị mất. Theo hình ảnh, trường hợp sử dụng chính của Bitcoin là các khu định cư quốc tế bởi vì phí của nó thấp hơn so với hệ thống cũ trong khi tốc độ giao dịch lại nhanh hơn.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo ngày hôm qua, CEO của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho rằng Trung Quốc hoàn toàn có thể cạnh tranh với Facebook để chiếm thị phần bằng cách phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Cũng trong đầu tháng này, các kênh truyền thông của Trung Quốc đã đưa tin rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đang chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình để đáp trả Libra của Facebook vì sau này có thể tạo ra rủi ro cho hệ thống tài chính quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar