Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang tìm cách đẩy nhanh sự phát triển của “tiền điện tử hợp pháp”

0

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ra mắt tiền điện tử để cạnh tranh với Libra của Facebook

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát triển “tiền kỹ thuật số hợp pháp” của mình, theo một tuyên bố do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra ngày hôm nay.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vào ngày 2/8 đã tổ chức một cuộc họp video để thảo luận về các nhiệm vụ chính trong nửa cuối năm 2019. Trong cuộc họp, cơ quan quản lý đã đề cập cụ thể đến tiền điện tử, cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ xu hướng tiền điện tử toàn cầu.

Tháng trước, Wang Xin – Giám đốc văn phòng nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương, đã tiết lộ rằng họ đang tìm cách để phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình nhằm cạnh tranh với Libra của Facebook, vì Libra có khả năng gây ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ toàn thế giới.

Mói đây, CEO của tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei, Zhenfei Ren, cũng công khai nhận xét rằng Trung Quốc sẽ có nhiều quyền lực hơn Facebook khi phát hành tiền điện tử, ông cho rằng nếu chính phủ thực sự tham gia vào không gian, điều này sẽ có tác động rất lớn.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin hôm 28/7, Ngân hàng Trung Quốc đã đăng tải một bài viết infographic lý giải Bitcoin là gì và đưa ra lý do tại sao đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lại có giá trị như hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar