Thành viên Hội đồng ngân hàng Trung Quốc: “Sở hữu và giao dịch Bitcoin nên được hợp pháp tại Trung Quốc”

0

Sa Xiao – Thành viên Hội đồng tại Hiệp hội Nghiên cứu Luật của Ngân hàng Trung Quốc, cho rằng việc sở hữu và đôi khi là giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc là hợp pháp, vì các quy định của quốc gia hiện không cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

Tuyên bố được phát ngôn bởi @Cnledger, một nguồn tin tức về tiền điện tử đáng chú ý có trụ sở ở Trung Quốc, theo đó, Xiao tin vào việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các đồng nghiệp ở Trung Quốc nên được coi là hợp pháp.

Tuyên bố này rất quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử vì quốc gia này đã cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử. Chính phủ đã thắt chặt lệnh cấm vào tháng 8 năm 2018.

Niềm tin của Sa Xiao dựa trên khung pháp lý hiện tại mà theo ông, bảo vệ quyền sở hữu tài sản ảo của người dân. Ông tuyên bố rằng giao dịch ngang hàng của Bitcoin là một trong những quyền sở hữu của công dân. Do đó, việc sở hữu và giao dịch P2P của Bitcoin và các tài sản ảo khác là hợp pháp.

Tuy nhiên, Xiao cảnh báo rằng nếu một thực thể điều hành giao dịch Bitcoin như một doanh nghiệp mà gây tổn thất vốn cho khách hàng của mình, sẽ có hậu quả nghiêm trọng đối với từng cá nhân, vì họ sẽ bị trừng phạt theo luật hình sự của Trung Quốc.

Những nhận xét được đưa ra bởi người đại diện của Ngân hàng Trung Quốc đã nhận được sự chú ý lớn trên phương tiện truyền thông xã hội khi mọi người vẫn chia sẻ rất nhiều về tuyên bố này với những ý kiến trái chiều.

Người dùng Twitter, @DolphinPay, đã nêu:

Không có gì thay đổi thực sự. Trao đổi giữa các cá nhân với các cá nhân ở Trung Quốc vẫn được làm mờ một cách hợp pháp. Bên cạnh các sự kiện, kết luận được báo cáo là ý kiến ​​pháp lý và suy nghĩ mong muốn. Đó không phải là vô giá trị, mà chỉ là suy nghĩ cá nhân của Xiao.

Một người dùng twitter khác, @CryptoOutsource, đã trả lời:

Đây là ý kiến ​​của một cá nhân về tình trạng pháp lý của Bitcoin. Đây không phải là một phát ngôn chính thức của chính phủ. Nhưng tôi không hy vọng chính phủ cho phép Bitcoin phát triển mạnh vì đây là một cách tuyệt vời để phá vỡ sự kiểm soát thắt chặt mà họ đang áp dụng đối với tiền.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo SaigonTradecoin/AMBCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments