Giá Bitcoin vượt mức $11.700 khi chỉ số thống trị thị trường đạt gần 70%

0

Giá Bitcoin “phóng” thẳng lên 6900 USD

Giá Bitcoin (BTC) đã bắt đầu tăng mạnh vào thứ Hai hôm nay, ngày 5/8, sau sự thay đổi ngột ngột của thị trường gấu trước đó khi chứng kiến BTC hồi phục $1.200 vào cuối tuần trước.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360

Yếu tố chính trị thúc đẩy giá Bitcoin

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy mức độ thay đổi của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại đã lên đến đỉnh ở mức gần 11.636 đô la.

Qũy đạo đi lên đối ngược hoàn toàn với hành động giá trong tuần trước, giá BTC chỉ có thể tìm thấy mức kháng cự ở $9.000 sau một ngày cuối tuần giảm mạnh.

Biểu đồ giá BTC 7 ngày. Theo Coin360
Biểu đồ giá BTC 7 ngày. Theo Coin360

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các trader đã bắt đầu hưng phấn, loại bỏ tâm lý giảm giá để dự đoán mức cao mới và tiếp tục có dấu hiệu tăng giá từ Bitcoin.

Mức kháng cự tiếp theo trên biểu đồ hàng tuần là $ 11.469,” trader tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager nhận định vào rạng sáng hôm nay về triển vọng trong ngắn hạn, ông cho biết thêm: “Tăng giá mạnh nếu phá vỡ và đóng cửa trên mức này trong tuần tới.

Một số nhà phân tích khác thậm chí còn lạc quan hơn, với Max Keizer – CEO của Heisenberg Capital, dự đoán giá BTC sẽ vượt qua mức $15.000 ngay trong tuần này.

Niềm tin vào chính phủ trung tương, ngân hàng trung ương và tiền tập trung đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ,” ông đã tweet vào thứ Bảy, khi căng thẳng ở Hồng Kông tăng cao và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bắt đầu lao dốc.

Tâm lý lo sợ Mỹ sẽ một lần nữa làm gia tăng cuộc chiến tranh thương mại vốn đang diễn ra, áp lực lại thêm chồng chất đối với Bắc Kinh và đồng tiền của Trung Quốc, tại thời điểm viết bài, đồng nhân dân tệ đang giao dịch ở mức thấp chưa từng thấy trong khoảng một thập kỷ trở lại đây.

Trước những bất ổn về chính trị đó, nhiều người lập luận rằng đây dường như là chất xúc tác thúc đẩy giá Bitcoin và Vàng. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, các sự kiện chính trị đã có nhiều tác động đến thị trường Bitcoin trong năm nay, bao gồm sự giám sát về quy định đối với tiền điện tử của Mỹ vào tháng 7.

Altcoin một lần nữa tụt lại phía sau

Các altcoin đang bắt đầu thừa hưởng được lợi ích từ việc tăng giá của Bitcoin, mặc dù không thể tận dụng được tối đa đà hứng phấn của thị trường.

Trong khi Bitcoin đã tăng 7,8% trong 24 giờ qua tới thời điểm viết bài, Ethereum (ETH) chỉ cho thấy mức tăng 3,9% và đạt mức $227.

Biểu đồ giá ETH 7 ngày. Theo Coin360
Biểu đồ giá ETH 7 ngày. Theo Coin360

Các altcoin khác thậm chí còn tăng ít hơn – gần 3% – trong khi các đồng coin top phần lớn đi ngang, điển hình như Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã lấy lại mốc 300 tỷ USD nhờ Bitcoin, hiện chỉ số thống trị của BTC đã chiếm đến 67,7% ở mức 207 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar