Tom Lee: “Bitcoin đang hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới”

0

Tom Lee: "Bitcoin dễ dàng chạm lại mức cao nhất lịch sử 20.000 USD"

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors cho rằng Bitcoin đã chứng minh trong năm nay nó là một hàng rào hiệu quả chống lại sự bất ổn kinh tế toàn cầu và đang hướng tới “một tầm cao mới”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Fast Money của CNBC, Tom Lee đã giải thích lý do tại sao ông tin Bitcoin đang hướng tới những đỉnh cao mới và chứng tỏ nó là một nguồn đa dạng hóa thể chế đầu tư.

“Trong vài năm qua, Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với đồng Đô la Mỹ, vì vậy, đô la suy yếu sẽ tốt cho tiền điện tử và đô la mạnh sẽ dẫn đến Bitcoin suy yếu. Tài sản kỹ thuật số đã thực sự tương quan với thị trường rủi ro. Năm nay, điều đó đã đi chệch hướng, đồng đô la mạnh lên và Bitcoin cũng tăng giá, đó là một sự đột phá thực sự.

BTC đã loại bỏ tiêu cực về mối tương quan với thị trường chứng khoán và bây giờ nó có mối tương quan tích cực với Vàng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng Bitcoin đang chứng tỏ mình trong năm nay là một hàng rào chống lại rủi ro toàn cầu. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ làm cho nó trở thành một nguồn đa dạng hóa thể chế đích thực, và sẽ giúp đẩy nó lên một tầm cao mới.”

Giá Bitcoin đã điều chỉnh mạnh $700 chỉ trong vòng vài phút ngày hôm qua và hiện đang giao dịch ở mức $11.550, sau khi vượt qua mốc $12.000 vào đầu ngày hôm qua, theo CoinMarketCap.

Trong khi đó, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn đang tiếp tục leo thang, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin mới đây đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc là một “kẻ thao túng tiền tệ.”

Mnuchin cho rằng Trung Quốc đang tạo ra một lợi thế cạnh tranh không công bằng, bằng cách cố ý thực hiện các động thái hạ thấp giá trị của đồng nhân dân tệ. “Căng thẳng gia tăng do cuộc chiến thương mại đang diễn ra có thể ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế toàn cầu,” cựu cố vấn của Tổng thống Obama và nhà kinh tế học của Ngân hàng Thế giới, ông Larry Summers cho biết.

Summers tin rằng tình hình hiện tại có thể dẫn đến các vấn đề kinh tế nghiêm trọng trên toàn thế giới, tương tự với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

“Chúng ta có thể đang ở thời điểm tài chính nguy hiểm nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 với những diễn biến hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc.”

Ông cũng lưu ý rằng nền kinh tế thế giới có nguy cơ cao bị suy thoái.

Summers nói:

“Các thị trường hiện đang cho thấy nguy cơ suy thoái cao nhất kể từ năm 2011. Chỉ ít hơn một nửa so với năm sau. Sự sụp đổ của lãi suất trung và dài hạn là đáng ngại.”

Phản ứng trước những căng thẳng đang ngày càng gia tăng, các công ty công nghệ lớn bao gồm Apple, Amazon, Facebook, Microsoft và Google đã mất hơn 3% vốn hóa thị trường vào thứ Hai, theo CNBC đưa tin. Năm công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 162 tỷ đô la.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar