Bakkt sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, những điều bạn cần biết?

0

Bakkt chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, những gì bạn cần biết?

Bakkt đang chuẩn bị giới thiệu những hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của mình. Khi ngày ra mắt chính thức trong tháng 9 đang cận kề, nhiều chi tiết đã được tiết lộ.

Nội dung chính

Hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt

Bakkt là một chi nhánh của Intercontinental Exchange (ICE) – công ty sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York, đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý. Ngoài ra, công ty cũng đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) bật đèn xanh để ra mắt công ty Bakkt Trust – một đơn vị giám sát đủ điều kiện sẽ hỗ trợ lưu trữ Bitcoin an toàn cho khách hàng.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin gần đây, Bakkt Warehouse đã mở để cho phép khách hàng gửi Bitcoin vào tài khoản của họ và làm quen với quy trình này.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin đã xuất hiện trên thị trường để giao dịch từ lâu, có thể kể đến như CME và CBOE, tuy nhiên, các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý của Bakkt sẽ là hợp đồng đầu tiên thuộc loại này. Nền tảng Bakkt dự kiến sẽ chính thức khởi chạy vào ngày 23 tháng 9, nhiều chi tiết gần đây đã được công ty tiết lộ.

Chi tiết về hợp đồng của Bakkt

Giờ giao dịch sẽ bắt đầu từ 8:00 PM đến 6:00 PM (EDT) [ngày hôm sau] với giờ thanh toán hàng ngày trong khoảng 4:58 PM đến 5:00 PM. Kích thước hợp đồng sẽ tương đương 1 BTC với giao động giá tối thiểu là 2,5 USD mỗi Bitcoin ($2,5 cho mỗi hợp đồng) và giao dịch block có thể được thực hiện ở mức $0,01 mỗi Bitcoin ($0,01 mỗi hợp đồng).

ICE hy vọng Bakkt có thể chiếm được một phần lớn khối lượng giao dịch Bitcoin để tạo ra sự khám phá về giá. Điều này có thể mang lại sự rõ ràng hơn về quy định và bảo mật cho ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách cung cấp cho các tổ chức nhiều cơ hội tham gia hơn.

Thao túng thị trường tràn lan

Theo một báo cáo của Blockchain Transparency Institute (BTI) vào tháng 5, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đều đang thao túng khối lượng giao dịch của họ để tăng thứ hạng trên CoinMarketCap.

“Khoảng 88% đến 92% khối lượng giao dịch hàng ngày là giả tùy theo từng ngày. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin có khoảng 92% là giả. Trong số 40 sàn giao dịch lớn nhất với volume thực tế, volume Bitcoin giả vào khoảng 65%. Hầu hết tất cả volume giả này đến từ OKEx, Bibox, HitBTCHuobi,” BTI cho biết.

Hai báo cáo chuyên sâu hơn được gửi lên SEC bởi Bitwise cũng xác nhận có xuất hiện thao túng thị trường.

Không giống như các hợp đồng BTC thông thường khác, hợp đồng BTC của Bakkt sẽ được thanh toán vật lý bằng cách sử dụng Bitcoin thật để trả cho khách hàng khi hợp đồng đáo hạn (thay vì trả bằng số USD tương đương). Điều này có thể kích thích dòng vốn từ các tổ chức và tăng thanh khoản đáng kể vào không gian, khiến các tác nhân xấu khó có thể thao túng khối lượng giao dịch trên thị trường.

“Bakkt cuối cùng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội để hoạt động trong một sàn giao dịch được quy định bởi liên bang.” Kelly Loeffler – CEO của Bakkt phát biểu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments