Jack Dorsey: “Twitter không có hứng thú tạo ra tiền điện tử riêng giống như Libra”

0

CEO Twitter Jack Dorsey: “Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ riêng cho thế giới Internet”

Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square, tuyên bố rằng công ty không có ý định ra mắt một loại tiền điện tử của riêng mình, thay vào đó ông sẽ tập trung vào việc quảng bá cho Bitcoin (BTC).

Nội dung chính

Tiêu chuẩn mở là tốt hơn

Theo tờ The Sydney Morning Herald của Úc đưa tin ngày 5/9, Dorsey khẳng định rằng Bitcoin vẫn là ứng cử viên số 1 có khả năng trở thành đồng tiền riêng của internet. CEO Twitter lưu ý:

“Tôi nghĩ rằng các tiêu chuẩn internet mở sẽ phục vụ mọi người tốt hơn so với các tiêu chuẩn bị kiểm soát bởi các cá nhân hoặc công ty.”

Không ai hiểu được nền kinh tế toàn cầu

Dorsey đã đến thành phố Melbourne của Úc để tham gia buổi ra mắt Square Terminal – một thiết bị phần cứng POS nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho các thiết bị của các ngân hàng. Ông cũng bày tỏ ý tưởng của mình về ngân hàng và nền kinh tế nói chung:

“Sự kiểm soát, thẩm quyền và thực thi của các ngân hàng là một hiện tượng toàn cầu, nhưng tôi nghĩ nó thực sự nghiêm trọng ở Úc. […] Chúng ta luôn hướng vào suy thoái và chúng ta luôn hướng ra khỏi một và bất cứ ai đưa ra ý kiến về điều này đều đang tự lừa dối bản thân mình. […] Không có ai trên hành tinh này hiểu được nền kinh tế toàn cầu.”

Dorsey cũng lưu ý rằng ông không có ý định tạo ra một loại tiền điện tử như Libra của Facebook dành riêng cho Twitter, mà ông thích sử dụng các tiêu chuẩn mở hiện có như Bitcoin.

Bitcoin là đặt cược tốt nhất

Ứng dụng thanh toán di động Square CashApp đã bắt đầu chấp nhận gửi tiền BTC vào tháng 6. Theo dữ liệu được công bố vào tháng 8, doanh thu tạo ra từ Bitcoin của công ty trong quý 2 năm 2019 là 125 triệu USD. Dorsey đã lần đầu tiên ca ngợi:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin là sự đặt cược tốt nhất bởi vì nó có khả năng phục hồi tốt nhất, trong khoảng 10 năm trở lại đây, nó có một thương hiệu tuyệt vời và nó đã được thử nghiệm rất nhiều. […] Khi tôi nhìn vào tất cả các loại tiền điện tử có thể đóng vai trò là tiền tệ riêng cho internet, chỉ có Bitcoin là có khả năng cao nhất.”

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào tháng 8, chi nhánh tập trung vào tiền điện tử Square Crypto đã thuê người đồng sáng lập của Blockstream và nhà phát triển Bitcoin, Matt Corallo, về làm việc cho công ty.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments