CEO Twitter đưa ra 4 lý do tại sao Bitcoin sẽ là tiền tệ của Internet

0

Từ lâu cộng đồng tiền điện tử đã biến đến CEO của Twitter, Jack Dorsey, là một fan của Bitcoin, ông đã từng bày tỏ hy vọng Bitcoin sẽ trở thành “tiền tệ của internet”. Gần đây trong một cuộc phỏng vấn với Quartz, Dorsey đã đưa ra 4 lý do tại sao ông cho rằng suy nghĩ của mình về Bitcoin là chính xác.

CEO của Twitter đưa ra 4 lý do tại sao Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của Internet

Khi được hỏi liệu ông có tin Bitcoin sẽ là tiền tệ của internet hay không, Dorsey đã đưa ra bốn lý do. Đầu tiên, ông cho rằng đó là “thương hiệu của Bitcoin”. Đối với phần lớn mọi người, khi nhắc đến tiền điện tử và Blockchain thì họ sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin, đây là một ưu điểm của Bitcoin giúp nó tạo lợi thế cạnh tranh lớn so với các loại tiền điện tử khác.

Thứ hai, nền tảng mà Bitcoin đang xây dựng đã đặt ra các nguyên tắc mạnh mẽ cho loại tiền tệ này. “Sự sáng tạo của nó rất thuần túy và tập trung vào một lợi tích chung, thay vì bất kỳ chương trình cụ thể nào khác,” Dorsey tuyên bố.

Ngoài ra, ông còn đề cập đến tính giảm phát của Bitcoin, cách thức này khuyến khích mọi người tiết kiệm thay vì chi tiêu sẽ là một mạng lưới tích cực đối với thế giới và hi vọng nó sẽ thay đổi cách tiêu tiền của mọi người. Ông tiếp tục:

“Vì nó là một nguồn tài nguyên khan hiếm, nó có khả năng luôn tăng giá trị, điều này khiến bạn phải cân nhắc nhiều hơn khi chi tiêu nó.”

Điểm cuối cùng ông đưa ra là về sự an toàn và khả năng phục hồi của mạng lưới Bitcoin. Ông kết luận:

“Hiện nó đã 10 năm tuổi, vì vậy nó đã được thử nghiệm trong 10 năm đó, qua mọi khía cạnh từ các mối đe dọa an ninh, đến chính phủ, cho đến các quốc gia bất chính, nó kiên cường trước mọi mối đe dọa và thách thức. Và khả năng phục hồi là rất có giá trị”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên soạn bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar