CEO Twitter và Square: “Bitcoin chưa thể trở thành một loại tiền tệ”

0

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ

Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square, cho biết Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục được chấp nhận rộng rãi hơn, nhưng vẫn còn quá sớm để coi đây là một loại tiền tệ.

Tham vọng biến Bitcoin trở nên phổ biến và thuận tiện

Vào ngày 4 tháng 9, CEO này nói với tờ Tạp chí Tài chính Úc rằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi hơn. Tuy nhiên, Dorsey cho biết thêm:

“Đồng coin này không hoạt động như một đơn vị tiền tệ. Những đỉnh và đáy vừa thiết lập cho thấy đây giống như một tài sản đầu tư như vàng. Điều chúng ta cần làm là giúp đồng tiền này trở nên hữu dụng và dễ tiếp cận như một loại tiền tệ, nhưng nó sẽ không thể là tiền tệ vào thời điểm hiện tại.”

Ông Dorsey là người người ủng hộ nền tảng quy chuẩn mà Bitcoin được tạo ra cũng như cộng đồng của đồng tiền này. CEO này khẳng định một khi Bitcoin trở nên phổ biến trên Internet, Square sẽ đẩy mạnh các dịch vụ và thêm vào nhiều giá trị hơn là chỉ luân chuyển giá trị.

Ông Dorsey đã đến Melbourne để tham gia triển khai hoạt động của Square Terminal, một hệ thống tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Dorsey rất “yêu” Bitcoin

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, Square lần đầu tiên tuyên bố vào tháng 11 năm 2017 rằng họ sẽ phát hành một tùy chọn giao dịch BTC, quyết định đã đẩy giá cổ phiếu của Square lên 1 tỉ USD trong vòng 5 ngày. Tháng 8 năm 2019, ông Dorsey đã tuyên bố:

“Chúng tôi yêu Bitcoin và đã có 3,5 triệu người dùng Cash Card trong tháng 6 cho mục đích mua bán nhiều lần trong một tuần. Những đơn vị bán lẻ và hệ sinh thái Cash App vẫn còn một chặng đường dài phía trước để khẳng định giá trị trong việc phát triển nền kinh tế.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Tham khảo Coin68
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments