Được CFTC “bật đèn xanh”, Bakkt xác nhận ra mắt nền tảng Bitcoin tương lai vào ngày 23/9

0

Bakkt tiết lộ ngày chạy thử và một số thông tin chi tiết về hợp đồng phái sinh Bitcoin

Bakkt vừa tuyên bố sẽ ra mắt nền tảng vốn đã rất được chờ đợi của mình cho các sản phẩm Bitcoin tương lai hàng ngày và hàng tháng tại Mỹ, theo một bài đăng trên blog ngày 16/8. Bakkt đã nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý Mỹ, và ngày ra mắt dự kiến là 23 tháng 9 tới.

Hợp đồng Bitcoin tương lai vật lý của Bakkt đã trở thành chủ đề cho rất nhiều dự đoán. Ban đầu công ty tuyên bố sẽ ra mắt vào tháng 8 năm 2018 trước khi nhiều lần bị trì hoãn do các vấn đề pháp lý. Để làm “hài lòng” Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) là điều đặt biệt khó khăn. Công ty đã bắt đầu chạy thử nghiệm các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình vào ngày 22 tháng 7, như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào thời điểm đó.

“Hợp đồng của chúng tôi đã nhận được ‘đèn xanh’ từ CFTC thông qua quá trình tự chứng nhận và thử nghiệm chấp nhận của người dùng. Với sự chấp thuận của Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York để tạo ra Công ty Bakkt Trust, một đơn vị giám sát đủ điều kiện, Kho Bakkt sẽ lưu giữ Bitcoin cho các hợp đồng tương lai vật lý,” CEO của Bakkt, ông Kelly Loeffler cho biết.

Theo thông báo, Bakkt đã tổ chức nhiều sự kiện ở New York và Chicago – thành phố quan trọng đối với thị trường tương lai Mỹ. Họ cũng đã thảo luận lại với các nhà quản lý từ CFTC cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Bakkt sẽ hợp tác với Intercontinental Exchange (ICE) để cung cấp các hợp đồng tương lai của mình.

Các dịch vụ tổ chức và lưu ký là một thị trường đang phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử. Như Toiyeubitcoin đưa tin ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn của Mỹ Coinbase đã mua lại các tổ chức của Xapo để sáp nhập vào hoạt động lưu ký của mình. Sau thông báo, CEO của Coinbase, Brian Armstrong, đã bình luận về sự gia tăng lớn của các khách hàng tổ chức cho các dịch vụ tiền điện tử, ông cho hay:

“Liệu các tổ chức có chấp nhận tiền điện tử hay không là một câu hỏi mở khoảng 12 tháng trước. Tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta đã biết câu trả lời. Chúng tôi đang thấy 200-400 triệu USD mỗi tuần từ các khách hàng tổ chức gửi vào nền tảng của chúng tôi.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments