Bakkt chính thức thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC giảm 5%

0

Hôm nay ngày 23/7, nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt rất được chờ đợi của Intercontinental Exchange (ICE), đã chính thức được đưa vào thử nghiệm, người dùng có thể sử dụng các hợp đồng tương lai hàng ngày và tháng của Bitcoin. Tuy nhiên, trái ngược với sự mong đợi tích cực của người dùng, giá BTC đã giảm 5%.

Bakkt chính thức thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC giảm 5%

Bakkt khởi động thử nghiệm chấp nhận người dùng (UAT)

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó vào tháng 6, Bakkt được lên kế hoạch để bắt đầu thử nghiệm chấp nhận người dùng vào ngày 23 tháng 7. Và đúng như dự kiến, Bakkt đã thông báo rằng họ đã khởi động UAT cho các hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày và hàng tháng họ.

Giả sử, những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới được chấp nhận. Một điều thú vị là các hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt là dưới dạng vật lý. Điều này có nghĩa là khi hợp đồng hết hạn, thay vì nhận được số tiền tương đương với tài sản cơ bản, người dùng sẽ nhận được tài sản. Và trong trường hợp này tài sản chính là Bitcoin.

Có hai loại hợp đồng dựa trên thời gian giải quyết. Cái đầu tiên sẽ được giải quyết hàng ngày, trong khi cái thứ hai sẽ có khung thời gian dài hơn và nó được giải quyết hàng tháng.

Điều đáng chú ý, Bakkt được cho là đã đóng góp 35 triệu USD trong quỹ rủi ro thanh toán bù trừ. Hơn nữa, việc phân phối vật lý và lưu trữ an toàn Bitcoin sẽ được thực hiện thông qua một dịch vụ lưu ký đầy đủ và các đối tượng được phê duyệt theo quy định.

Giá Bitcoin giảm mạnh

Sự ra mắt của nền tảng tương lai Bakkt vốn rất được cộng đồng tiền điện tử mong đợi rằng nó sẽ kích hoạt một đợt tăng giá lớn cho Bitcoin. Thế nhưng, điều đó không những không xảy ra, mà Bitcoin còn đi theo hướng ngược lại. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua sau thông báo ra mắt của Bakkt.

Đà giảm này đã nối tiếp chuỗi ngày thua lỗ của Bitcoin, nâng mức tổng thiệt hại trong 2 tuần qua lên 18% và 7,8% chỉ trong một tuần qua.

Tại thời điểm Toiyeubitcoin.com thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức $10.053, giảm gần 5% trong khung thời gian 24 giờ, với tổng vốn hóa thị trường là $179.277.849.648 USD.

Tỷ giá BTC hiện tại
Theo CoinMarketCap

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar