Iran công nhận khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp chính thức

0

Ủy ban Kinh tế của Chính phủ Iran đã phê duyệt một cơ chế khai thác tiền điện tử tại quốc gia này, theo thông báo của Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông Nghiệp Iran vào ngày 22 tháng 7.

Iran công nhận Bitcoin và tiền điện tử

Ủy ban Kinh tế của Iran phê duyệt ‘cơ chế’ khai thác tiền điện tử

Abdolnaser Hemmati, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI), cho biết “cơ chế khai thác tiền điện tử đã được Ủy ban Kinh tế của chính phủ chấp nhận và sau đó sẽ được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp nội các.

Vào đầu tháng 7, chính phủ Iran từng tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch để cho phép khai thác Bitcoin và tiền điện tử, khi thống đốc CBI Abdolnaser Hemmati cho biết rằng chính phủ Iran đã thông qua một số điều luật để cho phép khai thác tiền điện tử ở Iran.

Vào thời điểm đó, Hemmati lập luận rằng các công ty khai thác tiền điện tử ở Iran nên đóng góp sức lực cho nền kinh tế của nước nhà, thay vì để Bitcoin “chảy” ra nước ngoài.

Ngoài ra, tại cuộc họp mới nhất của Ủy ban, người đứng đầu Elyas Hazrati nói rằng tiền điện tử hiện đã được chính phủ chính thức công nhận:

“Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nên được công nhận là ngành chính thức ở Iran để đất nước có thể tận dụng lợi thế về thuế và hải quan.”

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử hình thành ở Iran

Trước đó vào ngày 21/07, Iran đã công bố hoàn thiện kế hoạch thuế cho các công ty khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng Năng lượng Homayoon Ha’eri không đưa ra chính xác mức giá, nhưng ông cho biết rằng giá phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu trong Vịnh Ba Tư.

Cũng trong ngày hôm qua, Phó Chủ tịch của Cơ quan Hải quan Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRICA), Jamal Arounaghi, tuyên bố rằng cơ quan này chưa cấp giấy phép cho việc nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng nói rằng nếu chính phủ cho phép nhập khẩu các thiết bị khai thác tiền điện tử, IRICA sẽ có các chỉ thị liên quan.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments