Mạng lưới Bitcoin hiện tại còn mạnh hơn 8 lần so với mức giá gần 20.000 USD

0

Hashrate – Chỉ số sức mạnh tính toán của network Bitcoin, lại một lần nữa tự phá kỉ lục của bản thân mình khi chạm mức cao nhất trong lịch sử mới.

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/06/2019

Dữ liệu từ Blockchain đã xác nhận rằng tổng hashrate của mạng lưới Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 79 triệu tera hash mỗi giây (TH / s) vào ngày 20 tháng 7.

hash

Được chấp nhận rộng rãi như một thước đo cho thấy mức độ bảo mật giao dịch của Bitcoin, hash rate của đồng tiền này đã liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục trong những tuần và tháng gần đây. Như chúng tôi đã đưa tin, mức cao nhất trước đây được thiết lập vào ngày 21 tháng 6 (65 triệu TH / s) và ngày 1 tháng 7 (70 triệu TH / s).

Con số giảm dần vào cuối tuần sau khi chạm mốc 79 triệu TH / s. Vào Chủ nhật, ngày cập nhật dữ liệu gần nhất, tổng tỷ hash rate được ghi nhận là 67,1 triệu TH / s, có một chút biến động dù xu hướng chung vẫn là tăng. Nói cách khác, mạng Bitcoin hiện có sức mạnh tính toán gần gấp 8 lần so với lúc giá của đồng tiền này chạm mốc gần 20.000 USD vào cuối năm 2017.

Điều kì lạ là sức mạnh tính toán của mạng lưới lại có xu hướng tăng sau khi đồng tiền lớn nhất thị trường tiền điện tử vấp phải cản và rớt về khoảng 10 500 USD trong thời điểm hiện tại, so với mức cao nhất trong năm 2019 là hơn 13 800 USD.

Những ảnh hưởng từ tâm lý nhà đầu tư cũng như các vấn đề pháp lý đã đẩy Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 9.125 USD –bối cảnh không hề lý tưởng cho một mức tăng hashrate đột biến như hiện tại. Như chúng tôi đã lưu ý, phí giao dịch Bitcoin hiện vẫn đang ở mức thấp, mặc cho sự biến động về giá và khối lượng giao dịch.

Hiệu suất khai thác, đã tăng trưởng rất nhiều kể từ khi Bitcoin bắt đầu trở lại vào tháng 12 năm 2018, giới thợ đào giờ đây có vẻ đều đang hướng đến sự khiện giảm một nửa phần thưởng đào block vào tháng 5 năm 2020, từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Đó là kết luận được rút ra bởi phân tích mới từ nhà giao dịch Filb Filb tuần trước, người lưu ý rằng giá Bitcoin có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn từ các công ty khai thác trong năm tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar