Nếu được trả lương bằng Bitcoin, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sẽ nhận bao nhiêu BTC?

0

Đây có lẽ là một chủ đề khá thú vị để chúng ta cùng tính toán, bạn nghĩ liệu những siêu sao lừng danh trong làng bóng đá thế giới như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi nếu được trả lương bằng Bitcoin (BTC) thì họ sẽ nhận được bao nhiêu BTC?

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sẽ nhận lương bằng bao nhiêu Bitcoin?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trả lương bằng Bitcoin?

Chỉ hai tháng trước, cầu thủ bóng đá Russell Okung thuộc LA Chargers từng yêu cầu hãy trả lương cho anh ta bằng Bitcoin. Tuy đề xuất này chưa từng được đáp ứng. Song, bấy nhiêu đã đủ khơi dậy trí tưởng tượng phong phú của cộng đồng Bitcoin. Đến nỗi có hẳn một trang web và subreddit chuyên tìm hiểu về tiền lương của các vận động viên. Sau đó, họ quy đổi chúng thành Bitcoin.

Mức lương của Messi là gần 12.000 BTC/năm và Ronaldo là 10.262 BTC/năm.
Mức lương của Messi là gần 12.000 BTC/năm và Ronaldo là 10.262 BTC/năm.

Ba mức lương hàng đầu là của các cầu thủ lừng danh. Ronaldo của Juventus xếp hạng thứ hai. Mức lương hàng năm 109 triệu USD của “anh Bảy” hiện tương đương 10.262 BTC.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Lionel Messi của Barcelona. Nếu nhận tất cả thu nhập bằng Bitcoin, Messi có thể có 11.971 BTC/năm. Vị trí thứ ba là cầu thủ người Brazil, Neymar. Tuy nhiên, nếu anh ta tiếp tục bỏ tập tại Paris St. Germain để trở về mái nhà Barcelono, Neymar sẽ không còn được hưởng mức lương ngất ngưỡng như vậy nữa.

Những ngôi sao thể thao khác trong top 10 là cầu thủ bóng đá Mỹ, Russell Wilson của Seattle Seahawks (8.436 BTC) và huyền thoại bóng rổ LeBron James (8.389 BTC). Tuy nhiên, thực tế không ai trong số này nhận được lương bằng tiền mã hóa. Đây chỉ là bảng quy đổi tiền lương ra BTC mà thôi.

Bên ngoài thế giới thể thao

Những người nổi tiếng không thuộc lĩnh vực thể thao không được liệt kê. Có lẽ vì danh sách ban đầu chỉ tập trung vào các ngôi sao thể thao. Tuy nhiên, những cái tên đến từ thế giới giải trí đang dần lọt vào danh sách này.

Kim Kardashian hiện nằm trong top 10 người có thu nhập hàng năm ước tính 72 triệu USD, tương đương 6.790 BTC. Sau đó, chúng ta có ngôi sao Cướp biển Caribbean, Johnny Depp ở vị trí thứ 35 với 3.100 BTC. Và rapper 50 Cent ở vị trí 44 với 2.830 BTC. Depp không là coiner, nhưng 50 Cent lại là coiner. Gwyneth Paltrow là người hiểu rất rõ về tiền mã hóa. Người đàn ông này đứng ở vị trí thứ 54 với 1.890 BTC. PewDiePie, vloger nổi tiếng nhất trên Youtube, ước lượng nhận được 1.886 BTC/năm với thu nhập khoảng 20 triệu USD.

Donald Trump, người đàn ông quyền lực nhất thế giới, chỉ nhận được 0 BTC. Bởi ông chỉ nhận lương tượng trưng 1 USD cho chức vụ tổng thống Mỹ. Thảo nào mà Trump ghét Bitcoin đến vậy.

Mặc dù giá trị quy đổi không chính xác lắm. Song, hy vọng độc giả hãy xem đây là một trò giải trí nhẹ nhàng và thú vị. Rất trông chờ sẽ có nhiều người nổi tiếng khác xuất hiện trên website. Ngẫu nhiên, nhân vật được đề cử gần đây là Warren Buffett đứng ngay dưới Kim Kardashian. Thu nhập của Buffett là 66 triệu USD (6.230 BTC).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments