Rimini FC trở thành đội bóng đá đầu tiên trên thế giới được mua lại bằng Bitcoin

0

Rimini FC – một câu lạc bộ bóng đá tại giải Serie C của Italya, đã trở thành đội bóng đầu tiên trên thế giới được mua lại bằng tiền mã hóa.

Rimini FC trở thành câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được mua lại bằng Bitcoin

Gần đây, một số đội bóng đá Anh, cụ thể là giải ngoại hạng Anh đã ký hợp tác với eToro để nghiên cứu việc sử dụng Bitcoin trong việc tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng cầu thủ.

Chi tiết về thương vụ

Thương vụ này là một phần của khoản đầu tư của câu lạc bộ vào Quantocoin, hiện đang trong giai đoạn ICO của nó. Rimini FC sẽ tham gia vào Quantocoin ICO bằng cách chấp nhận bán 25% cổ phần của mình cho Heritage Sports Holdings (HSH) và đối tác của họ là Quantocoin.

Trong một cuộc họp báo công bố thỏa thuận, Giorgio Grassi – chủ tịch câu lạc bộ cho biết:

Những cuộc đàm phán với họ đã diễn ra trong một vài tháng qua. Heritage Sports Holdings cùng với đối tác Quantocoin sẽ cố gắng mang đến cho câu lạc bộ những ý tưởng và sự phối hợp mới từ hình ảnh thương hiệu, thể thao và quan điểm công nghệ. Sự tham gia của Heritage Sports Holdings là một sự đổi mới trong hệ thống thanh toán mã hóa (QTCt) và việc sử dụng công nghệ Blockchain mà Heritage Sports Holdings đã đi đầu ở các quốc gia khác.

Về phần mình, cả Quantocoin và HSH đều không còn xa lại gì với sự hợp tác hay sự kết hợp giữa tiền điện tử và bóng đá. Nhà đầu tư Quantocoin – ông Pablo Dana cũng sở hữu Gibraltar United và gần đây đã làm nên lịch sử là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện trả lương cho cầu thủ.

Tiền điện tử trong bóng đá

Dường như có sự gia tăng về những liên kết hay mối liên hệ giữa bóng đá và tiền điện tử gần đây. Các cầu thủ nổi tiếng và các huyền thoài bóng đá như Ronaldinho, Andres Iniesta và Carles Puyol đã cho ra mắt hay tham gia vào các dự án liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, trong quá trình diễn ra FIFA World ở Nga, một số khách sạn cho phép các fan cuồng bóng đá trả tiền bằng cách sử dụng Bitcoin.

Một điều đáng chú ý nhất trong việc chấp nhận tiền điện tử là việc sử dụng công nghệ Blockchain bất biến để chống nạn tham nhũng và bán độ trong thể thao. Trong thời gian gần đây, những người đứng đầu nổi tiếng của của FIFA và UEFA đã bị buộc phải từ chức vì tội hối lộ và tham nhũng.

Joe Wallen tường thuật về mối quan tâm của Pablo Dana đối với việc sử dụng tiền điện tử để chống tham nhũng trong môn thể thao và gửi nội dung cho Forbes. Theo Dana:

Chúng tôi đang làm việc rất chuẩn trên những ý tưởng mà UEFA muốn áp dụng. Đây là về tính minh bạch trong bóng đá và chúng tôi đang tìm cách giảm thiểu tham nhũng thông qua nền tảng Quantocoin của chúng tôi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo EthereumWorldNews/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments