Tổng thống Venezuela yêu cầu các Ngân hàng trong nước sử dụng đồng Petro

0

Nicolás Maduro – Tổng thống của Venezuela, mới đây đã ra lệnh cho giới ngân hàng trong nước phải chấp nhận sử dụng đồng Petro, một đồng tiền mã hóa được phát hành bởi chính phủ như là một đơn vị thanh toán hợp pháp.

Petro coin

Hãng tin tức AFP thông báo vào hôm thứ Ba rằng tất cả các thông tin về tài chính sẽ được quy về đơn vị Bolivar- đơn vị tiền tệ chính thức của Venezuela – cũng như là Petro, đồng tiền điện tử sẽ được phát hành vào tháng 12. Chính phủ Maduro đã tuyên bố đã thu về nhiều tỉ đô la sau khi bán ra các đồng coin trong đầu năm nay, dù vấp phải nhiều phản đối của các lãnh đạo đảng đối lập, dư luận quốc tế, và kể cả chính phủ Mỹ.

Theo đó, vào tháng 3, tổng thống Donald Trump đã lên một biện pháp trừng phạt tập trung chủ yếu vào đồng Petro Coin.

Sự phát triển là yêu cầu tất yếu hiện tại của chính phủ Maduro với vấn đề Petro. Vừa có thông báo rằng doanh nghiệp dầu mỏ và khí đốt của nhà nước Petroleos de Venezuela (PDVSA) sẽ tiếp tục sử dụng đồng Petro như là công cụ giao dịch, và một số quan chức đề xuất rằng những quỹ lương và trợ cấp nên lấy nền tảng là tiền điện tử.

Theo thông tin mới nhất từ Liên Hợp Quốc rằng từ năm 2014, 2,3 triệu người đã chạy trốn khỏi Venezuela do khủng hoảng kinh tế.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments