Bakkt tiết lộ ngày chạy thử và một số thông tin chi tiết về hợp đồng phái sinh Bitcoin

0

Nền tảng phát sinh Bitcoin Bakkt của sàn giao dịch chứng khoán ICE vừa tiết lộ một số thông tin chi tiết và sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm hai loại hợp đồng phát sinh mới vào ngày 22/07 tới đây.

Bakkt tiết lộ ngày chạy thử và một số thông tin chi tiết về hợp đồng phái sinh Bitcoin

Trong một bài đăng của Bakkt liên quan đến sự kiện đáp thành công lên mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo 11, COO Adam White cho biết nền tảng sẽ “bắt đầu phiên bản thử nghiệm” cho hợp đồng phái sinh Bitcoin của họ, các loại hợp đồng sẽ được niêm yết và giao dịch bởi công ty mẹ. Bakkt thông báo trong tháng trước rằng họ sẽ bắt đầu phiên bản chạy thử vào tháng 7, dù cho thời gian cụ thể vẫn chưa được ấn định ở thời điểm đó.

Những thông tin chi tiết bên cạnh ngày chạy thử

Bên cạnh ngày tháng cụ thể, ICE cũng đã cung cấp những thông tin chi tiết về hợp đồng tháng của Bakkt, bên cạnh đó là những cập nhật liên quan hợp đồng ngày của họ.

Tất cả các hợp đồng sẽ có mức dao động giá tối thiểu quanh 2,5 USD cho một BTC (với mỗi hợp đồng sẽ bao gồm một Bitcoin). Các giao dịch sẽ được thực hiện ở mức 0.01 USD cho một Bitcoin, với chu kỳ công bố có thể kéo dài 12 tháng (cho các hợp đồng tháng) hoặc 70 ngày (cho các hợp đồng ngày).

Thanh toán cuối cùng cho các hợp đồng sẽ được ghi nhận bởi Bakkt Warehouse.

Công ty cũng lần đầu tiết lộ trong tháng trước rằng họ sẽ tự xác nhận các hợp đồng phái sinh, bao gồm những hợp đồng ngày đã được công bố và cả hợp đồng tháng vẫn chưa được công bố.

Trước đó, ICE thông báo trong năm ngoái rằng họ sẽ phát hành hợp đồng phái sinh Bitcoin được thanh toán trực tiếp. Khác với hợp đồng được thanh toán bằng tiền mặt, giống những hình thức được cung cấp bởi CME Group, khách hàng có thể nhận về Bitcoin trực tiếp khi đáo hạn hợp đồng mà không phải là bằng tiền pháp định có giá trị tương ứng với BTC.

Ngày thứ Năm, ông White đã viết về sứ mệnh của Bakkt rằng “họ sẽ hỗ trợ sự phát triển cho hạ tầng đáng tin cậy giúp giao dịch diễn ra an toàn trong các thị trường mới nổi của tài sản kĩ thuật số.

Sàn giao dịch trước đó thông báo về ngày phát hành dự kiến là từ năm ngoái và đầu tháng 1 năm nay, dù cho cả hai mốc thời gian trên đều đã bị dời lại vì thiếu đi sự chấp nhận từ cơ quan quản lí. Việc trì hoãn này có vẻ là bắt nguồn từ kế hoạch muốn tự tích lũy Bitcoin và các giao dịch bù trừ thông qua hệ thống thanh toán ICE của Bakkt.

Bakkt hiện vẫn chưa thông báo về ngày phát hành cuối cùng.

Đây không phải là một bước đi dễ dàng,” ông White viết vào thứ Năm. “Việc phát hành này sẽ hình thành một tiêu chuẩn mới trong đánh giá về thị trường tiền điện tử.

Ông cũng cho biết:

“So với các thị trường khác, các tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử vẫn khá e dè vì một số hạn chế như nền tảng thị trường và thiếu sót pháp lí. Điều này dẫn đến lưu lượng giao dịch, tính thanh khoản và độ minh bạch giá vẫn còn thấp hơn so với các thị trường đã được hình thành lâu trước đó như thị trường hợp đồng phái sinh Brent Crude của ICE, hình thức đã nhận được niềm tin trên khắp thế giới và được coi là một tiêu chuẩn cho giá dầu mỏ.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar