CME ghi nhận khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục mới

0

Theo báo cáo mới nhất từ CME Group, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcon trên nền tảng này đã đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh những hợp đồng tương lai này sẽ đáo hạn vào thứ Hai này.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME đạt kỉ lục mới

Con số kỉ lục cho hợp đồng tương lai Bitcoin

Dữ liệu từ CME vào ngày 28 tháng 5 năm 2019 cho thấy tổng số hợp đồng tương lai Bitcoin được mở là 5.190, tương đương với mức tăng trưởng 7% từ các số liệu được công bố tuần trước (ngày 21 tháng 5 năm 2019, cũng là mức cao kỉ lục từ trước đến nay.

Con số kỉ lục cho hợp đồng tương lai Bitcoin

Năm 2019, hợp đồng tương lai BTC của CME đã liên tục có những mức tăng trưởng kỷ lục song song với sự hồi sinh mạnh mẽ của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường. Trở lại vào giữa tháng Năm, chúng tôi đã từng đưa tin rằng khối lượng giao dịch đã đạt đến đỉnh cao là 1,3 tỷ đô la.

Thứ Sáu (ngày 31 tháng 5 năm 2019) là ngày giao dịch cuối cùng với việc thanh toán hợp đồng tương lai sẽ diễn ra vào thứ Hai (ngày 3 tháng 6 năm 2019). Một số nhà bình luận trong ngành cho biết đợt thanh toán vào Thứ Hai sắp tới sẽ là đợt lớn lớn nhất trong lịch sử của dịch vụ này và có khả năng có ý nghĩa sâu sắc đối với giá bitcoin trên thị trường giao ngay.

Theo báo cáo của Bitwise vào tháng 5 năm 2019, số hợp đồng được kiểm soát đã chiếm khoảng 48% khối lượng giao dịch của thị trường giao ngay kể từ tháng 4 năm 2019. Bitwise dựa trên so sánh cụ thể về khối lượng thực thực tế theo định nghĩa của họ so với khối lượng báo cáo đã được công bố bởi CoinMarketCap.

Số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin kỷ lục của CME cũng đồng nghĩa với việc sự quan tâm dành cho Bitcoin của các tổ chức đầu tư đã tăng trở lại.

Nhưng vẫn phải cẩn thận

Khi hợp đồng tương lai BTC CME đáo hạn, sẽ có một khoảng trống tạm thời.

Thật vậy, cuối tuần qua, Bitcoin đã có được chỗ đứng vững chắc, ổn định ở mức khoảng $ 8,700 để chuẩn bị cho thị trường của ngày thứ hai sắp tới. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME ngày 28 đã có đến 4.417 vị thế short so với 3.826 của tuần trước.

Với việc Bitcoin đã tăng hơn 180 % từ mức đáy năm 2018 là $ 3.100, tâm lý dài hạn dĩ nhiên là tăng. Tuy nhiên, vẫn có khả năng mạnh mẽ về sự phân kỳ giảm giá nhẹ trong ngắn hạn, đặc biệt nếu có một đợt thanh khoản lớn.

Tóm lại, BTC có thể sẽ bị dìm giá trong ngắn hạn tùy thuộc vào việc CME có thể thanh khoản nhanh đến mức nào.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar