Khối lượng giao dịch Bitcoin đạt đỉnh trên các nền tảng trao đổi phái sinh

0

Bitcoin trong năm 2019 đã chứng kiến sự trưởng thành như một loại tài sản số an toàn, và vì thế nó được giao dịch phổ biến trên các thị trường có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. Chẳng hạn, bên cạnh spot trading, BTC hiện đang được giao dịch rất nhiều trên các sàn giao dịch phái sinh.

Volume Bitcoin đạt đỉnh trên các sàn giao dịch phái sinh

Theo báo cáo từ Diar, khối lượng giao dịch Bitcoin đang đạt mức kỷ lục trên các sàn giao dịch phái sinh dành cho nhà đầu tư tổ chức, cho thấy một xu hướng mới trong năm 2019.

Khối lượng giao dịch phái sinh BTC phá kỷ lục

CME – sàn giao dịch phái sinh, quyền chọn và hợp đồng tương lai có trụ sở tại Chicago – đã ghi nhận khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục trong 2 tháng gần đây. Tháng 5/2019, hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã đạt gần 7 tỷ USD về khối lượng giao dịch.

Volume hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đạt đỉnh trong 2 tháng gần đây.
Volume hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đạt đỉnh trong 2 tháng gần đây.

Ngoài ra, Derbit – một nền tảng giao dịch phái sinh có trụ sở tại Hà Lan, chủ yếu tập trung vào các quyền chọn theo phong cách tài chính châu Âu – cũng ghi nhận hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục hàng tháng.

Volume giao dịch quyền chọn Bitcoin trên sàn Derbit.
Volume giao dịch quyền chọn Bitcoin trên sàn Derbit.

Một ví dụ khác đến từ nền tảng giao dịch ký quỹ Bitcoin phổ biến là BitMEX – sàn cho phép người dùng giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy lên tới x100. Như biểu đồ dưới đây, BitMEX đã phá vỡ các kỷ lục về volume trước đó khi ghi nhận 7,8 tỷ USD giá trị giao dịch trong tháng 5.

Volume ký quỹ Bitcoin trên sàn giao dịch BitMEX.
Volume ký quỹ Bitcoin trên sàn giao dịch BitMEX.

Bitcoin là Vàng kỹ thuật số?

Bitcoin thường được xem là vàng kỹ thuật số và dường như đang đi theo đúng con đường của vàng. Thị trường giao dịch phái sinh “trao tay” số lượng tiền gấp nhiều lần thị trường giao dịch vàng thực tế.

Khối lượng giao dịch phái sinh Bitcoin có thể sẽ tăng trưởng hơn nữa so với volume spot trading, nhất là trong bối cảnh tổng cung Bitcoin còn ít hơn 21 triệu BTC.

Hơn nữa, Timothee Noat – COO của Skew, một công ty phân tích dữ liệu tập trung vào phái sinh – trao đổi với Diar rằng giao dịch phái sinh Bitcoin tăng sẽ giúp giảm thao túng trên thị trường.

Các bạn độc giả quan tâm có thể xem toàn bộ báo cáo của Diar tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Invest In Blockchain
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments