Độ khó đào Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, động lực tăng giá là đây?

0

Độ khó của các thuật toán đào Bitcoin đã tăng hơn 11%, đây là con số cao nhất trong lịch sử kể từ khi mạng lưới Bitcoin bắt đầu khởi chạy.

Độ khó đào Bitcoin đạt mức đỉnh mới – động lực cho giá BTC?

Lại một “đỉnh cao” mới

Dữ liệu từ BTC.com cho thấy độ khó khai thác Bitcoin đã đạt 7,46T. Con số này vượt qua ATH trước đó là 7,45T đạt được vào đầu tháng 10 năm 2018.

Độ khó mạng lưới càng cao tức là mạng lưới Bitcoin càng an toàn vì sẽ có ít khả năng một cá nhân hoặc tổ chức nào đó có thể kiểm soát phần lớn mạng lưới hơn. Khi con số này đạt đến đỉnh cao mới, điều đó có nghĩa là mạng lưới càng an toàn hơn bao giờ hết.

Lại một “đỉnh cao” mới

Hơn nữa, độ khó đạt đỉnh mới cũng xua tan câu chuyện về ‘con đường cụt của thợ đào Bitcoin’ do truyền thông chính thống đồn thổi vào cuối năm 2018. Nỗi sợ hãi vô căn cứ này đã càng bị thổi phồng thêm bởi cuộc nội chiến Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2018 khi nhiều thợ đào đã chuyển tài nguyên khai thác từ Bitcoin sang chuỗi hard fork tương ứng của họ.

Một báo cáo mới đây cũng đã cho thấy hash rate của mạng lưới Bitcoin cũng đã tiệm cận mức đỉnh của chính nó. Những con số ấn tượng như vậy của mạng lưới có nghĩa là đang có ngày càng nhiều hoạt động trên nền tảng này và điều này điều này có thể sẽ là cái kết của 15 tháng dài đỏ lửa khiến ​​bitcoin giảm hơn 80%.

Mạng lưới càng an toàn – thị trường càng tăng trưởng

Trong một chừng mực nào đó, chúng ta có thể lấy độ khó của mạng lưới làm thước đo bảo mật và việc Bitcoin đạt đến độ khó mới càng cho thị trường thêm lý do để phục hồi. Chúng ta đã cách rất xa đáy $ 3.100 của năm 2018 lắm rồi.

Thêm vào đó, các yếu tố cơ bản về giá và phân tích kỹ thuật cũng chỉ về một xu hướng tăng của BTC, thậm chí, Max Keizer mới đây đã mạnh miệng tuyên bố trên twitter rằng ông đáng hướng đến mức giá 100.000 USD.

Bitcoin hiện đang trải qua một đợt phục hồi nhẹ sau khi bị dội ngược lại ở mức giá 9.000 đô la, nhưng đó cũng là chuyện thường ngày của thị trường. Với mức kháng cự trước đó ở 8.100 đô la, nếu bitcoin không giữ được trên mức tâm lý 8.000 đô la thì 6.400 đô la có thể là mục tiêu tiếp theo.

Phát biểu với Bloomberg hôm thứ Năm, Mike Novogratz của Galaxy Digital cho biết ông hy vọng bitcoin sẽ ở trong vùng giá từ 7.000 đến 10.000 USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar