Bakkt liên tục bị hoãn ra mắt vì cương quyết muốn lưu ký Bitcoin cho người dùng?

0

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin ngày 22/03, Bakkt có thể tiếp tục phải chờ đợi lâu hơn để được Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) chấp thuận nếu quyết tâm muốn được lưu ký Bitcoin (BTC) dùng trong hợp đồng tương lai.

Bakkt liên tục bị hoãn ra mắt vì muốn cương quyết muốn lưu ký Bitcoin cho người dùng?

Khi Bakkt lần đầu được công bố vào tháng 8 năm ngoái, nền tảng này tuyên bố sản phẩm đầu tiên của họ sẽ là hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý chuyển giao Bitcoin mỗi ngày, cam kết có được sự chấp thuận từ CFTC. Bakkt cũng cho biết là đang có kế hoạch giám hộ Bitcoin thay mặt người dùng bằng các “kho lưu ký trực tiếp” của mình.

Tuy nhiên, theo những người trong cuộc, vào tháng 2, CFTC đã thông báo cho nền tảng này rằng nếu muốn lưu ký tiền điện tử cho khách hàng thì phải đáp ứng thêm một số tiêu chuẩn nữa. Cụ thể, CFTC muốn Bakkt phải công khai mô hình kinh doanh của mình và trải qua một giai đoạn xin ý kiến đóng góp từ dư luận – điều mà sẽ khiến trì hoãn thêm nữa quyết định chấp thuận.

Nguồn tin của Wall Street Journal khẳng định Bakkt sau đó đã “dẹp bỏ” ý định lưu ký Bitcoin để sớm có một ngày ra mắt, hiện thực hoá cam kết Bakkt sẽ được triển khai trong năm nay.

Bakkt và CFTC hiện đang cân nhắc những phương thức khác để vừa có thể xử lí hợp đồng tương lai, vừa đảm bảo tuân thủ luật pháp. Một trong những lựa chọn khả thi là nền tảng này sẽ chuyển sang đăng ký hoạt động như là một công ty uỷ thác, song quá trình đó được cho cũng sẽ là vô cùng tốn thời gian.

Khi được hỏi xin bình luận về thông tin trên, người phát ngôn của Intercontinental Exchange – đơn vị chủ quản của Bakkt – chỉ trả lời ngắn ngủi:

“Chúng tôi đang trong quá trình làm việc với các nhà quản lý và sẽ sớm cập nhật thông tin cho thị trường.”

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn hồi đầu tuần này, uỷ viên CFTC Dan Berkovitz cho biết đơn vị này vẫn đang “cần mẫn hợp lý” làm việc để cấp phép cho nhiều ứng dụng tài chính liên quan đến tiền điện tử, trong đó có Bakkt.

Như đã được chúng tôi đưa tin, Bakkt và sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình theo kế hoạch ban đầu sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, thế nhưng liên tục phải dời lịch vì những vướng mắc pháp lý chủ quan lẫn khách quan.

Cũng vào ngày 22/03, nhiều trang tin tức đồng loạt đưa tin là Bakkt hiện được định giá lên đến 740 triệu USD, tăng gần gấp 4 lần kể từ vòng gọi vốn 180 triệu USD thành công vào năm ngoái.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments