Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẵn sàng ra mắt, chỉ còn chờ được cấp phép

0

Theo tờ Wall Street Journal, hợp đồng tương lai Bitcoin vật ký của nền tảng giao dịch Bakkt đang chuẩn bị được giới chức tài chính Hoa Kỳ “bật đèn xanh”.

Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt đã sẵn sàng

Cụ thể, Bakkt đã làm việc chặt chẽ với Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Mỹ (CFTC) để đảm bảo mô hình hoạt động của họ tuân thủ với khung pháp lý của cơ quan này. Một số khía cạnh mà có thể trở thành ngoại lệ là quyền của sàn để lưu ký Bitcoin của người dùng, những trục trặc an ninh mạng có thể xảy ra và nghĩa vụ tài chính nếu có xảy ra hack. Một khi CFTC ra quyết định chấp thuận dự án này, công chúng sẽ có 30 ngày để đưa ra góp ý.

Bakkt được phát triển nên bởi Intercontinental Exchange, công ty mẹ của Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), với vai trò là một nền tảng giao dịch tiền điện tử được pháp luật công nhận, nơi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn tổ chức lớn đều có thể đầu tư vào các sản phẩm tài chính được Mỹ cấp phép. Sản phẩm đầu tiên của Bakkt là một hợp đồng tương lai dành cho đồng tiền điện tử số 1 thế giới, Bitcoin.

Hợp đồng này ban đầu dự kiến ra mắt vào ngày 12/12 năm nay, song lại bị dời lịch sang 24/01/2019. CEO Bakkt là Kelly Loeffler khi ấy viện dẫn nguyên nhân là do “mức độ quan tâm và khối lượng công việc cần hoàn tất để đảm bảo mọi thứ vận hành suôn sẻ” để lí giải cho sự chậm trễ.

Được được đánh giá là một trong những nhân tố sẽ thay đổi bộ mặt lĩnh vực tiền số, hợp đồng tương lai của Bakkt được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng mức độ tiếp cận của Phố Wall đến phân khúc tiền điện tử. Bakkt sẽ chuyển giao Bitcoin thật đến người dùng ngay khi đáo hạn hợp đồng, điều mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nguồn cùng và giá BTC.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2 trong chiến lược của Bakkt là gia tăng tiếp nhận tiền điện tử của các doanh nghiệp lớn như Starbucks và Microsoft, hai công ty ban đầu đã khẳng định sự ủng hộ của mình cho nền tảng này, song “Bakkt vẫn chưa tiết lộ quy mô cũng như thời gian của nó”. Tuy nhiên, đối với CEO Loeffler, vấn đề pháp lý cần phải giải quyết ổn thoả trước rồi mới có thể đi đến khuyến khích các tổ chức tích hợp tiền số. Bà nói:

“Một khi tài sản kỹ thuật số được tin tưởng và quản lý đầy đủ hơn, mọi người sẽ thoải mái để sử dụng chúng như là tiền tệ.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments