Nasdaq xác nhận sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong nửa đầu năm 2019

0

Theo tờ Express Anh Quốc đưa tin ngày 04/12, Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Hoa Kỳ, mới đây đã xác nhận sẽ triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong nửa đầu năm 2019.

Xác nhận: Nasdaq sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong nửa đầu năm 2019

Như đã được Cointelegraph trước đó, những nguồn nội bộ đã tiết lộ thông tin trên với trang Bloomberg hồi cuối tháng 11.

Tuy nhiên, lời xác nhận ngày hôm nay đã được đưa ra bởi chính ông Joseph Christinat, Phó Chủ tịch mảng truyền thông của Nasdaq, cho biết thêm là sàn vẫn đang chờ đợi sự đồng ý của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Christinat cũng chia sẻ thêm là Nasdaq đã nghiên cứu lĩnh vực tiền điện tử “suốt mấy năm rồi” và đã thiết kế sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin trong “phần lớn” năm 2018. Ông nói:

“Chúng tôi đã bỏ rất nhiều công sức và tiền của để hiện thực hoá điều này và đã tốn rất nhiều thời gian, thậm chí còn trước khi thị trường bắt đầu suy thoái song điều này sẽ không ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt sản phẩm. Chúng tôi sẽ đi đến cùng dù có thêm điều gì xảy ra.”

Tuy nhiên, vị Phó Chủ tịch lại không tiết lộ là liệu hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq sẽ thanh toán bằng tiền mặt hay bằng Bitcoin vật lý.

Hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt đã xuất hiện từ hồi tháng 12/2017, khi CME và CBOE lần lượt tiếp nối nhau cung cấp loại hình này. Trong khi đó, hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý đầu tiên dự kiến sẽ được nền tảng Bakkt ra mắt vào tháng 01/2019 tới.

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai Bitcoin tới đây của Nasdaq được cho là mới chỉ là cái đầu tiên trong chuỗi những sản phẩm phái sinh “minh bạch, được quản lý và giám sát đầy đủ” ra mắt trong nỗ lực hợp tác với hãng đầu tư VanEck.

VanEck hiện cũng đang là đơn vị đang chờ phán quyết cuối cùng từ Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về đề xuất thiết lập quỹ đầu tư ETF sử dụng Bitcoin hữu hình.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments