Chỉ số hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE ghi nhận mức thấp kỷ lục trong tháng 10

0

Trong những tuần gần đây, Bitcoin đã cho thấy sự ổn định “bất thường”, và sự sụt giảm biến động này đã ảnh hưởng đến cả thị trường giao dịch hợp đồng tương lai, bằng chứng là phân mảng này ghi nhận mức thấp kỷ lục từ khi ra mắt.

Biến động giá trị hợp đồng tương lai tháng 10 trên CBOE chạm mức thấp kỉ lục

Tính biến động Bitcoin chạm mức đáy trên thị trường tương lai

Theo Kevin Davitt, tư vấn viên cấp cao tại CBOE Global Markets, sàn giao dịch phái sinh có trụ sở tại thành phố Chicago (Mỹ) này vừa đánh dấu một tháng 10 ít biến động nhất lịch sử.

Chia sẻ trong video tổng kết hàng tuần mới nhất của CBOE, ông Davitt nói:

“Tuần gần đây nhất, kết thúc vào ngỳ 26/10, chứng kiến tính biến động chạm mức thấp nhất khi chênh lệch giữa mức cao và thấp nhất chỉ là 3%. Nếu ta nhìn qua mức biến động giữa các tuần với nhau trong tháng 10, con số ấy cũng chỉ đạt 6,6%, vốn đang là trung bình tháng thấp nhất từ trước đến nay.”

Sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi được ra mắt hồi tháng 12 năm 2017 đến nay đã ghi nhận mức biến động trung bình tháng lên đến 15,65%, cao hơn gấp đôi số liệu trong tháng 10 vừa rồi. Ngạc nhiên thay, ngay cả tuần hoạt động sôi nổi nhất trong tháng qua cũng chỉ khiến giá trị đồng tiền điện tử số 1 thế giới lên xuống có 8%.

Biến động giá mua bán hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE trong tháng 10
Biến động giá mua bán hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE trong tháng 10

Trước đó, ông Davitt đã chỉ ra trong bài phân tích định kỳ rằng mức biến động 20 ngày của Bitcoin thậm chí đã giảm về ngang bằng hay thấp hơn những cổ phiếu nhiều thanh khoản nhất Phố Wall như Amazon, Netflix, Nvidia và Apple.

Giá trị tiền điện tử đang ổn định, nhưng liệu đây có là điềm lành?

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích tiếp tục bất đồng quan điểm với nhau về việc sự ổn định hiện tại của Bitcoin có là tín hiệu tốt. Tom Lee, một trong những nhà đầu tư tiền số sớm nhất của Phố Wall, chia sẻ ông “cảm thấy ngạc nhiên” trước cách tiền điện tử đang trở nên ổn định hơn thị trường chứng khoán đầy sóng gió.

Trong khi đó, CEO sàn BitMEX Arthur Haynes thì tiếp tục thể hiện lập trường tiêu cực, dự báo thị trường giá giảm sẽ còn tiếp tục trong ít nhất 18 tháng nữa.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments