Bloomberg: Hợp đồng tương lai Bitcoin của Nasdaq có thể ra mắt vào quý 1/2019

0

Theo Bloomberg đăng tải ngày 27/11, Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Hoa Kỳ, dự định sẽ triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin sớm nhất là vào quý I năm 2019.

Nasdaq có thể ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào quý 1 năm sau

Bài viết với tựa đề “hai tổ chức một vấn đề quen thuộc ”, bài đăng này ngụ ý rằng sản phẩm phái sinh sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Sàn giao dịch Nasdaq vẫn chọn bước đi này mặc dù Bitcoin hiện tại đã đạt mức giá thấp nhất trong vòng 13 tháng, đánh dấu kết thúc một năm thử nghiệm cho các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại.

Theo hai nguồn tin giấu tên, Nasdaq “đang cật lực làm việc để thỏa mãn được các điều kiện mà cơ quan quản lý thị trường trao đổi tại Mỹ, Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ CFTC đưa ra, trước khi niêm yết các hợp đồng này.”

Chỉ hơn một năm trước, sàn giao dịch cho biết sẽ ra mắt hợp đồng tương lai vào giữa năm nay, thông báo có sau khi CBOE và Tập đoàn CME đã lên lịch ra mắt hợp đồng tương lai của mình vào cuối tháng 11 năm 2017.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đúng như kế hoạch đề ra, và hiện tại sản phẩm của Nasdaq sẽ ra thị trường chậm hơn nhiều đối thủ cạnh tranh lớn trong ngành tài chính truyền thông, bao gồm Tập đoàn SGDCK Intercontinental (ICE) với sản phẩm Bakkt, dự kiến tung ra hợp đồng tương lai BTC của riêng mình vào ngày 24/01.

Việc chuẩn bị cho pháp lý đã buộc cơ quan này phải hoãn lại ngày ra mắt khoảng 6 tuần.

Sự nhiệt tình của sàn Nasdaq cho thấy sự rớt giá hiện tại của Bitcoin không hề đáng ngại lắm với Phố Wall. CME cũng có báo cáo lợi nhuận đã tăng đáng kể trong các quý cuối năm.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments