Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt bị ICE trì hoãn “vô thời hạn”, chờ quyết định từ CFTC

0

Theo một thông báo chính thức ngày 31/12, Intercontinental Exchange (ICE) – tập đoàn chủ sở hữu của sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), sẽ một lần nữa trì hoãn ngày ra mắt nền tảng giao dịch và lưu ký tiền điện tử Bakkt.

ICE hoãn ra mắt Bakkt “vô thời hạn”, chờ quyết định từ CFTC

Trước đó, như đã được chúng tôi đưa tin, vào ngày 14/12, Bakkt đã bị hoãn lại từ ngày ra mắt ban đầu là 12/12/2018 sang 24/01/2019, với lí do được ICE khi ấy đưa ra là “để có thêm thời gian chuẩn bị bảo đảm mọi thứ hoàn hảo ngay từ ngày đầu”.

Tiếp đến, vào ngày 21/12, tờ Wall Street Journal cho biết rằng theo nguồn tin từ nội bộ Bakkt thì mọi thứ gần như đã sẵn sàng, chỉ còn một vướng mắc duy nhất là cần sự cấp phép từ Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Tuy nhiên, xác suất để Bakkt có được “cái gật đầu” của uỷ ban này để kịp hạn chót 24/01 là không cao. Nguyên nhân là do quy trình xét duyệt cần đến một tháng trước khi CFTC có thể thông qua, đó chưa kể đến việc Chính phủ Liên bang Mỹ còn đang phải đóng cửa một phần do chưa thông qua được Dự luật Ngân sách mới.

Và đúng như lo sợ của nhiều người, vào tối ngày 31/12, ICE đã đăng tải thông cáo báo chí mới nhất, xác nhận tiếp tục tạm hoãn ra mắt Bakkt cho đến khi có thêm tiến triển mới. Thông báo viết:

“Sau khi tham vấn với Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ, ICE dự định sẽ triển khai hoạt động giao dịch, giải quyết bù trừ và lưu ký Hợp đồng Tương lai Bitcoin của Bakkt vào đầu năm 2019. Ngày ra mắt trước đó đã được định là 24/01/2019, song sẽ được điều chỉnh lại để thuận theo quá trình xem xét và thời gian đưa ra bởi CFTC.”

Có thể thấy, ICE lần này đã không đưa ra thêm bất kì hạn chót mới nào cho Bakkt, đồng nghĩa với việc dự án này đang bị trì hoãn “vô thời hạn”.

Sản phẩm sẽ được Bakkt hỗ trợ đồng thời với ngày ra mắt của mình là một dạng hợp đồng tương lai dành cho Bitcoin, nhưng khác biệt ở chỗ là nó chỉ có kỳ hạn giao dịch trong vòng một ngày và sẽ trực tiếp chuyển giao Bitcoin thật đến cho người dùng ở thời điểm đáo hạn, khác với hình thức thanh toán bằng tiền mặt của nhiều dạng hợp đồng tương lai hiện nay.

Đây chính là yếu tố khiến cộng đồng tiền điện tử hết sức mong đợi vào Bakkt, bởi nền tảng này sẽ không chỉ cung cấp một hình thức mới để nhà đầu tư tiếp cận với hoạt động giao dịch Bitcoin, mà còn phải trực tiếp mua và lưu lý BTC để có thể chi trả cho khách hàng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments