TokenAnalyst: Giá Bitcoin giảm không phải do dự án Ponzi Plus Token gây ra

0

Thận trọng: Bitcoin có khả năng về 3000 USD

Theo các phân nghiên cứu tại công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử TokenAnalyst, đợt giảm giá gần đây của Bitcoin không phải do tác động bán tháo từ mô hình Ponzi trị giá 3 tỷ USD của Trung Quốc – Plus Token.

PlusToken không thể là nguyên nhân

Theo Bloomberg đưa tin ngày 15/8, Sid Shekhar – đồng sáng lập của TokenAnalyst, nói rằng một vụ “xả” Bitcoin của các nhà điều hành dự án PlusToken không thể là nguyên nhân đằng sau việc giảm giá gần đây của Bitcoin.

Điều đáng chú ý là TokenAnalyst không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Plus Token đã chuyển một số lượng lớn Bitcoin sang một sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể. Shekhar nói:

“Nó không giống với bất kỳ địa chỉ ví nào trong số này là chủ sở hữu sàn giao dịch. […] Vậy là đã sáng tỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để xem liệu họ có chuyển tiền vào một số sàn giao dịch hay không.”

Người phát hiện

Người đầu tiên phát hiện và tuyên bố rằng Plus Token đứng sau đợt bán tháo Bitcoin gần đây chính là Dovey Wan – cổ đông sáng lập của công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures.

Tuy nhiên, TokenAnalyst đã phân tích các giao dịch của PlusToken trên blockchain Bitcoin và thấy rằng hàng ngàn Bitcoin đã được gửi đến các dịch vụ pha trộn trực tuyến để làm đảo lộn nguồn gốc của các đồng coin.

Shekhar cho biết, phân lớn số tiền của những kẻ lừa đảo đứng sau Plus Token đã chảy vào các dịch vụ pha trộn khoảng một tháng trước.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 7, Vanuatu – một quốc đảo ở Thái Bình Dương, đã dẫn độ 6 công dân Trung Quốc bị bắt giữ trong quá trình điều tra PlusToken đang diễn ở đại lục.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments