Binance Reseach: Bitcoin Dominance sẽ sớm giảm xuống mức 50% – 60%

0

Chỉ số thống trị của Bitcoin hướng tới mức cao nhất lịch sử, liệu "mùa altcoin" có đến?

Theo một nghiên cứu mới đây của Binance Reseach, sự thống trị của Bitcoin (BTC) trên thị trường tiền điện tử (Bitcoin Dominance) có thể sẽ sớm giảm xuống phạm vi từ 50% – 60%.

Các nhà nghiên cứu của Binance nhấn mạnh cột mốc 70% mà Bitcoin đạt được trong tuần này là mức cao nhất trong vòng 29 tháng. Lần cuối cùng chỉ số Bitcoin Dominance ở mức này là vào tháng 3 năm 2017, thời điểm mỗi BTC có mức giá khá khiêm tốn là khoảng 1.000 USD.

Sự thống trị của Bitcoin ở mức 70,28% | Nguồn: CoinMarketCap
Sự thống trị của Bitcoin ở mức 70,28% | Nguồn: CoinMarketCap

Tuy nhiên, chuỗi ngày trên đỉnh của Bitcoin Dominance có thể sớm kết thúc. Lặp lại lập trường của mình, Binance cho rằng chỉ số thống trị của BTC cuối cùng sẽ quay trở lại mức 50% hoặc 60%, vì trên thực tế là Bitcoin đã cho thấy sự ổn định trong phạm vi này:

“BTC dominance sẽ quay trở lại phạm vi 50-60%. Chúng tôi vẫn tin vào điều này, một phần vì sự thống trị của BTC đã ở dưới 60% trong một thời gian dài, từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019.”

Khi nào mùa altcoin sẽ đến?

Kể từ đầu năm 2019 cho tới nay, Bitcoin đã có những thành tích đáng nể khi tăng khoảng 180%, các nhà phân tích, trader và những người yêu thích tiền điện tử đã suy đoán về hiện tương “mùa altcoin”. Sự kiện mùa altcoin thường đến vào thời điểm Bitcoin dominance giảm xuống, khi mà nhiều người bán BTC hơn. Kết quả là, nếu các trader thực sự bán BTC của họ để mua altcoin, có thể chúng ta sẽ thấy một mùa altcoin.

Tuy nhiên, giấc mơ về một mùa altcoin của nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử dường như đã chết, vì sự thống trị của BTC đã tăng lên đều đặn.

Max Keiser – một Bitcoin bull thực thụ, là một trong những người tin rằng mùa altcoin sẽ không bao giờ đến nữa, và thậm chí toàn bộ altcoin sẽ “chết” dần. Keizer gần đây đã chia sẻ lên Twitter về một viễn cảnh khá ảm đạm cho altcoin:

“Altcoin sẽ không bao giờ trở lại…Xin lỗi.”

Trader huyền thoại Peter Brandt cũng có cùng quan điểm với Keizer, “Đến bao giờ thì những người bênh vực altcoin mới hiểu rằng Bitcoin mới là đồng tiền điện tử có giá trị thực và dài lâu”, Brandt viết trên Twitter, nhấn mạnh thêm:

“Altcoin đối với Bitcoin giống như chì đối với vàng”

Phản bác lại lập luận cho rằng những người mới tham gia vào không gian sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường altcoin, Brandt nói rằng 99% tiền điện tử sẽ bị “lãng quên sau 5 năm kể từ bây giờ.”

Bất chấp những ý kiến tiêu cực, các nhà nghiên cứu của Binance vẫn giữ hi vọng cho altcoin, họ lưu ý rằng altcoin là cần thiết cho việc áp dụng hàng loạt trong ngành công nghiệp này:

“Giá BTC tăng giúp cho việc chấp nhận tiền điện tử nói chung và hiệu suất altcoin vẫn chủ yếu phụ thuộc vào chính các dự án. Tuy nhiên, để toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, chúng tôi cảm thấy rằng các altcoin là một phần không thể thiếu trong quá trình trưởng thành.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoGlobe
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments