Justin Sun đang lên lịch lại bữa ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett

0

Justin Sun chi 4,5 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett

Justin Sun – CEO của TRON và BitTorrent, được cho là đang lên kế hoạch để tổ chức lại bữa ăn trưa với tỷ phú đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, vốn được lên lịch hơn hai tháng trước nhưng sau đó bị hủy vì lý do sức khỏe.

Tìm một ngày mới

Bữa trưa với CEO của Berkshire Hathaway vốn được Sun dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 7 sau khi giành chiến thắng tại buổi đấu giá từ thiện kỷ lục 4,6 triệu USD. Tuy nhiên, doanh nhân người Trung Quốc đã buộc phải hủy bữa ăn vì bị “sỏi thận”, theo công bố của TRON Foundation.

Bây giờ, TRON Foundation, Buffett team và Glide Foundation – tổ chức từ thiện vô gia cư đã nhận được số tiền từ buổi đấu giá bữa trưa của Buffett, đang làm việc cùng nhau để tìm ra một ngày mới để tổ chức bữa ăn cho Justin Sun, Warren Buffett và một số khách mời khác, theo Cliff Edwards – Giám đốc truyền thông của TRON, tiết lộ trong buổi phỏng vấn với Blocktv.

Edwards nói thêm:

“Mất khoảng hai tháng để chúng tôi đưa tất cả 9 người đến San Francisco và ngồi trong một căn phòng trong 5 giờ với Warren Buffett. Bây giờ, chúng tôi đang trong quá trình tập hợp tất cả 9 người đó một lần nữa để đưa nó trở lại đúng hướng.”

Trong số 9 người được mời tham gia bữa trưa từ thiện, có 6 người là những nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử như Yoni Assia – CEO của eToro, Charlie Lee – nhà sáng lập của Litecoin, Jeremy Allaire – CEO của Circle, người đã từng chỉ ra rằng tiền điện tử hiện là một vấn đề chính sách lớn trên toàn cầu và rất hữu ích để giúp đỡ mọi người hiểu về công nghệ.

Mặc dù Buffett team và Glide Foundation đã phản ứng khá thận thiện trước hành động hoãn sự kiện này của Sun, nhưng một số kênh truyền thông Trung Quốc cho rằng Sun đang bị cấm rời khỏi đất nước vì một số hoạt động bất hợp pháp.

Bối cảnh về những tin tức gây tranh cãi

Theo báo cáo của tờ Caixin, Justin Sun đã bị cấm rời khỏi Trung Quốc vào đúng ngày ông đưa ra tuyên bố hoãn bữa trưa với Warren Buffett. Đồng thời, tờ 21st Century Business Herald cũng tuyên bố rằng Sun bị buộc tội vì tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến nội dung khiêu dâm qua ứng dụng Peiwo mà ông sở hữu, cùng một loạt các cáo buộc khác liên quan đến mạng lưới TRON.

Mặc dù các cáo buộc trên chưa chính thức được xác nhận, nhưng sau đó, Sun đã xuất hiện ở San Francisco và đưa ra một lời xin lỗi trên Weibo gửi tới cộng đồng TRON và các nhà quản lý Trung Quốc vì hành vi quảng cáo quá đà của mình.

Leonhard Weese – Chủ tịch Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông cho biết:

“Tội ác chính của Justin Sun có lẽ là đã quá phô trương về sự giàu có của mình. Các nhà cầm quyền không thích kiểu tôn sùng cá nhân này.”

Sự thiếu rõ ràng xung quanh các hành động mà chính quyền Trung Quốc đang thực hiện đối với doanh nhân 29 tuổi này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời và thị trường dường như đang hoài nghi về tương lai của Tron và BitTorrent.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments