Bitcoin Dominance đạt 70%, Max Keiser cảnh báo altcoin sẽ “không hồi phục trở lại”

0

Tỉ lệ thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử có thể lên đến 80%

Bitcoin (BTC) hiện đang có thị phần cao nhất trên toàn bộ thị trường tiền điện tử kể từ trước khi phá vỡ mức giá kỷ lục 20.000 USD trong năm 2017.

Theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap, chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) hiện đang chiếm 70,5% tổng vốn hóa toàn bộ thị trường tiền điện tử tính đến ngày 3/9.

Vốn hóa thị trường Bitcoin đạt mức cao trước $20.000

Con số 70,5% đã không được nhìn thấy kể từ tháng 3 năm 2017, và chỉ xuất hiện khi BTC/USD “hút máu” altcoin.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, hiệu suất hoạt động kém hiệu quả của các altcoin đã khiến các trader và nhà phân tích phải lên tiếng cảnh báo.

Trong số đó có trader kỳ cựu Peter Brandt và chủ nhà kênh RT Max Keiser, những người đã tuyên bố trong tuần này rằng các altcoin sẽ không bao giờ phục hồi sau đợt suy thoái này.

Altcoin sẽ không bao giờ quay trở lại… Sorry,” Keiser đã tweet vào ngày 3/9, ông cũng tham khảo số liệu thống kê về vốn hóa thị trường. Brandt nhắc lại cảnh báo tương tự.

“Khi nào những người ‘nghiện’ altcoin mới hiểu rằng $BTC là tiền điện tử có giá trị thực sự và bền vững,” Brandt viết.

Một số nguồn thông tin khác đã báo cáo Bitcoin Dominance chạm 70% vào đầu tuần trước.

Bản thân Bitcoin đã có một sự trở lại đầy mạnh mẽ vào cuối ngày thứ Hai, trong khi trước đó đã tụt sâu về mức $9.350. Vào thời điểm viết bài, BTC/USD đang giao dịch quanh mức $10.360 đưa mức tăng trong 24 giờ lên 6,2%.

Tuy nhiên, các altcoin trong top 20 hầu hết không tăng quá 4%, điều này trên thực tế có nghĩa là chúng bị giảm giá trị so với Bitcoin.

Một số nhà phê bình cũng lên tiếng tỏ ra thận trọng về việc đặt niềm tin vào sức mạnh của Bitcoin. Họ cho rằng vốn hóa thị trường là một thước đo kém hiệu quả, vì nó bao gồm cả những altcoin thậm chí không có khối lượng giao dịch.

Trước đó, Toiyeubitcoin đã báo cáo về hiện tượng vốn hóa thực tế, một số liệu được thiết kế để giải quyết những mâu thuẫn trên cũng đã chạm mức kỷ lục mới trong những tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments