Venezuela phá kỷ lục khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần với 114 tỉ Bolivar

0

Venezuela lập kỷ lục về khối lượng Bitcoin mới nhờ lạm phát 10.000.000%

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) ở Venezuele một lần nữa đạt mức cao kỷ lục mới khi siêu lạm phát tiếp tục diễn ra tại quốc gia này.

Khối lượng giao dịch BTC trên Localbitcoins tăng 48%

Theo dữ liệu được công bố của công ty thống kê dữ liệu tiền điện tử Coin Dance, khối lượng giao dịch Bitcoin trên nền tảng giao dịch tiền điện tử P2P Localbitcoins cho thấy, công dân Venezuela bắt đầu mua bán BTC nhiều hơn bao giờ hết vào cuối tuần.

Trong 7 ngày kết thúc vào 31 tháng 8, đã có 114 tỷ bolivars (VES) được ghi nhận trên Localbitcoins.

Con số này vượt xa kỷ lục được thiết lập vào tuần trước ở mức 77 tỷ VES. Tuy nhiên, nếu tính theo Bitcoin, mức tăng này nhỏ hơn nhiều, tăng từ 465 BTC lên 533 BTC.

Khối lượng giao dịch của Localbitcoins Venezuela. Nguồn: Coin Dance
Khối lượng giao dịch của Localbitcoins Venezuela. Nguồn: Coin Dance

Chính quyền thúc đẩy đồng Petro

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, kỷ lục về volume hàng tuần của BTC trong VES gần đây cho thấy sự yếu kém của đồng tiền Venezuela vì nó bị mất giá trị.

Tỷ lệ lạm phát tại Venezuela trên thực tế đã giảm đáng kể trong tháng 7 khi chính phủ đưa ra các biện pháp kiểm soát tài chính. Trong khi con số lạm phát của tháng trước là 10 triệu % thì tỷ lệ lạm phát hàng năm của tháng Bảy chỉ ở mức 265.000%, theo Reuters đưa tin vào tháng Tám.

Chính phủ Venezuela dù sao vẫn đang thúc đẩy đồng tiền quốc gia gây tranh cãi của mình, bao gồm tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành – Petro. Tuần trước, một hệ thống chuyển tiền dành cho Petro đã được ra mắt, nhưng quan điểm sử dụng của nó vẫn không chắc chắn trong bối cảnh các lệnh trừng phạt càn quét đối với đồng token này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar