Khối lượng Bitcoin đạt mức kỷ lục mới tại Venezuela nhờ lạm phát 10.000.000%

0

Venezuela lập kỷ lục về khối lượng Bitcoin mới nhờ lạm phát 10.000.000%

Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Venezuela vừa ghi nhận mức kỷ lục mới vào tuần trước khi người dân tại quốc gia có tình trạng lạm phát cao nhất thế giới này bắt đầu chi tiền Bolivar để mua Bitcoin.

Venezuela lập kỷ lục mới về khối lượng Bitcoin

Dữ liệu từ trang web Coin Dance chuyên theo dõi hoạt động giao dịch trên các sàn P2P Localbitcoins, Paxful và Bisq, xác nhận, từ ngày 13 đến 20/07 là khoảng thời gian Venezuela giao dịch Bitcoin đạt kỷ lục mới nhất.

Trong khoảng thời gian đó, người dùng trên LocalBitcoins đã tạo ra khối lượng hơn 57 tỷ Bolivar trong tuần trước. Con số này đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó mà chúng tôi báo cáo là 49 tỷ Bolivar.

Khối lượng giao dịch trên LocalBitcoins hàng tuần (Venezuelan Bolivar)| Nguồn: Coin.dance
Khối lượng giao dịch trên LocalBitcoins hàng tuần (Venezuelan Bolivar)| Nguồn: Coin.dance

Tiền tệ Venezuela hiện vẫn đang bị lạm phát. Theo ước tính, tỷ lệ đã lên tới 10,000,000%, buộc công dân phải dùng đến các phương tiện lưu trữ giá trị thay thế khác. Đồng tiền kỹ thuật số thay thế chính thức do nhà nước phát hành là Petro đã bị một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ tuyên bố thất bại trong tháng này.

Mật ngọt chết ruồi

Tuy nhiên, khi số lượng Bolivar trên Localbitcoin tiếp tục tăng, số lượng Bitcoin được mua vào đang giảm. Tuần trước, 57 tỷ Bolivar chỉ tương đương 574 BTC – ít hơn đáng kể so với đầu năm 2019.

Vì đồng Bolivar đang suy yếu nên chính phủ Venezuela không hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa và áp đặt các lệnh cấm vận đối với ngoại tệ. Đầu năm nay, giao dịch Lightning Torch đã huy động được 0.4 BTC (4.000 USD) từ cộng đồng, nhằm viện trợ cho người dân Venezuela không thể thoát khỏi đất nước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar