Venezuela nhận được 1 triệu USD giá trị Bitcoin (BTC) từ dự án Airdrop

0

Người dân tại Venezuela đang có cơ hội nhận được 1 triệu USD tiền viện trợ từ đợt airdrop của dự án được cho là sự hợp tác giữa nền tảng ví tiền điện tử AirTM và nghệ sĩ graffiti.

Airdrop 1 triệu USD Bitcoin viện trợ cho người dân Venezuela

Airdrop Venezuela trị giá 1 triệu USD

Airdrop Venezuela đang được tiến hành tại thị trấn Cúcuta của Columbia bằng cách tận dụng blockchain Bitcoin để viện trợ tài chính trực tiếp cho người dân Venezuela từ nước ngoài.

Sự hợp tác giữa AirTM và nghệ sĩ graffiti đã tạo ra một bức tranh tường của tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, kết hợp bằng các tờ tiền giấy đồng VES – đồng tiền Venezuela đang bị lạm phát cao ngất ngưỡng.

Những người tham gia gửi quyên góp đến một địa chỉ ví Bitcoin, tương ứng với một trong những tờ tiền VES được xé khỏi bức tranh tường.

Theo thông tin từ trang web chính thức, các quỹ được huy động để hướng tới việc xây dựng lại một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại địa phương và giúp đỡ mọi người.

Hãy giúp đỡ người dân Venezuela hạ gục Maduro, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.”

Thông qua livestream video trên Youtube, người xem có thể theo dõi việc xé các tờ VES theo thời gian thực. Công ty AirTM chia sẻ:

50% số tiền thu được sẽ giúp xây dựng cơ sở vật chất phù hợp tại địa điểm tổ chức sự kiện. 50% còn lại sẽ được phân phối khi chiến dịch kết thúc vào tháng 4/2019.”

Một tổ chức thứ ba là Crypto Conserje cũng sẽ sử dụng một phần số quỹ để dành cho các hoạt động giáo dục và gia tăng nhận thức về tiền điện tử tại địa phương.

Giao dịch tiền điện tử ở Venezuela lập kỷ lục

Như chúng tôi nhiều lần đưa tin, sự quan tâm của người dân Venezuela đối với Bitcoin đã tăng vọt khi tình hình tài chính và chính trị ở quốc gia này ngày càng chuyển biến xấu hơn.

Số liệu giao dịch trên nền tảng p2p phổ biến là LocalBitcoin thường xuyên lập mức cao kỷ lục mỗi tuần, khi người dân cố gắng trả tiền cho hàng hóa khan hiếm hoặc bảo toàn giá trị tài sản.

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên LocalBitcoin.
Khối lượng giao dịch hàng tuần trên LocalBitcoin.

Theo các số liệu gần nhất, một con số cao kỷ lục mới vừa được lập – với 24,4 tỷ VES đã được giao dịch trên LocalBitcoin.

Juan Guaidó – người thách thức Tổng thống, đã nhận được sự công nhận từ Hoa Kỳ, EU và một số quốc gia khác – đứng trên lập trường chống lại đồng tiền điện tử quốc gia Petro do Tổng thống Maduro phát hành, cũng như thể hiện sự ủng hộ rõ rệt đối với Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments