Đồng sáng lập Apple nói về Bitcoin: “Một nền tảng sáng tạo có khả năng tạo ra giá trị to lớn”

0

Trong một cuộc phỏng ván với Bloomberg vào ngày 26/02, Steve Wozniak – Đồng sáng lập Apple, cho rằng Bitcoin (BTC) có tiềm năng trở thành “một nền tảng tạo ra giá trị to lớn”.

Bán đi toàn bộ BTC, đồng sáng lập Apple vẫn dành những lời có cánh cho Bitcoin

Khi được hỏi liệu ông có còn hy vọng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của thế giới trong tương lai hay không – một ý tưởng mà Wozniak đã bày tỏ vào tháng 06.2018 – sau khi giá cả cứ liên tục sụt giảm, ông cho biết:

“Tôi không chắc mình có thể mua một thứ tạo ra sự hủy diệt trên diện rộng. Tôi nghĩ chúng ta đều đang thấy một nền tảng sáng tạo có khả năng tạo ra giá trị to lớn.”

Đồng sáng lập của Apple sau đó lập luận, tâm lý thường ngày thúc đẩy thị trường đi xuống, với nỗi sợ phần nào quyết định giá cả.

Wozniak nhấn mạnh:

“Tôi không quan tâm đến Bitcoin với tư cách là một nhà đầu tư. Tôi chỉ có đủ Bitcoin để thử nghiệm và sử dụng đồng tiền điện tử này như một hình thức thanh toán.”

Hơn nữa, Wozniak cũng nhấn mạnh bản thân đã bán tất cả số Bitcoin của mình khi giá tăng cao:

“Tôi không muốn trở thành một trong những “con mọt” chuyên theo dõi giá Bitcoin. Vì vậy, tôi đã bán đi hết.”

Theo như chúng tôi được biết, vị kỹ sư tài ba này không hề đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào hay sử dụng ứng dụng chứng khoán Apple (và ông cũng đã bán hết số Bitcoin đang có); do đó, xét về mặt công bằng, Wozniak không có lý do để liên tục “tâng bốc Bitcoin“.

Và khi một vị kỹ sư máy tính đại tài nào đó phải công nhận tính sáng tạo và đổi mới của một nền tảng nào đó, theo tác giả, hẳn bạn cũng đủ biết gió đang thổi về chiều nào, đúng không?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments