Suy thoái hay không, Bitcoin vẫn vượt trội hơn hẳn so với Apple?

0

Vào tháng 1 năm ngoái, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến một trong những đợt tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử, các cổ phiếu công nghệ như Apple và Alphabet đã đạt con số kỷ lục. Tuy nhiên, tất cả đều phải chào thua Bitcoin khi đồng tiền này đã tăng đến 215%.

Giá giảm kéo dài song Bitcoin vẫn trội hơn hẳn Apple

Các nhà phê bình: Bitcoin sẽ trượt về số 0

Trong vòng hai năm qua, giá cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng từ 115 USD lên 165 USD, tăng 43.7%. Trong khi đó, cổ phiếu Alphabet (GOOGL), công ty mẹ Google, đã tăng từ 792 USD lên 1.071 USD, tăng 32.7%.

Trong cùng thời điểm đó, giá Bitcoin đã tăng từ 1.000 USD lên 3.155 USD, tương đương mức tăng 215%, ngay cả khi đã giảm đi 85% giá trị.

Giá BTC (đườngmàu xanh) so với Apple (màu đỏ) và Alphabet (màu cam).
Giá BTC (đườngmàu xanh) so với Apple (màu đỏ) và Alphabet (màu cam).

Ở một diễn biến khác, khi giá Bitcoin (BTC) giảm đi đáng kể, nhiều nhà phê bình với quan điểm chống lại đồng coin này đã bắt đầu tuyên bố Bitcoin chắc chắn sẽ trượt về 0. Song, mặc những chỉ trích, Bitcoin vẫn tăng giá “bất chấp” vào năm 2017, tăng hơn 1.850%, từ 1.000 USD lên 19.500 USD.

2018 không chỉ là năm bi đát với tiền điện tử mà hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Alphabet và Facebook đều thiệt hại đáng kể giữa bối cảnh thị trường bị bán tháo dữ dội.

Về cơ bản, các chất xúc tác thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền điện tử và chứng khoán truyền thống hoàn toàn khác nhau. Song, CNN chỉ nhắc nhở nhẹ, thị trường nào cũng phải trải qua chu kỳ tăng và giảm, tiền điện tử hay truyền thống cũng thế, tất cả đều bị chi phối bởi chu kỳ thị trường.

Apple đã trải qua bốn lần điều chỉnh lớn trong 11 năm qua với mỗi lần giảm trung bình khoảng 30%. Ngược lại, Bitcoin đã trải qua năm lần điều chỉnh lớn với mỗi lần giảm trung bình ở mức gần 85%. Và, trung bình, phải mất 65 tuần để đồng coin này phục hồi và đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại.

Sự so sánh khập khiễng

Bitcoin có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với những năm trước vì thị trường tiền điện tử đang thể hiện cấu trúc chặt chẽ hơn, nhiều người trong giới tài chính truyền thống hoặc phi tài chính đã biết về lớp tài sản này.

Bitcoin đã giảm hơn 83% từ mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.
Bitcoin đã giảm hơn 83% từ mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Song, bấy nhiêu đó cũng không đủ (và không chính xác) khi tuyên bố Bitcoin có thể giảm về 0 do giá đã giảm đi 85% trong năm nay bởi trong năm 2017, Bitcoin đã chứng minh được mức tăng 1.850% và dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh mạnh hơn sau một động thái lớn như vậy.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments